Home » An ninh - Hình sự» Bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm được xác chị Huyền????

Bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm được xác chị Huyền????

Filed under: An ninh - Hình sự |

Tin MỚI NHẤT vụ việc bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm thấy xác chị Huyền, nạn nhân nghi bị vứt xác phi tang trên sông Hồng

TRỰC TIẾP Phiên tòa xét xử vụ TMV Cát Tường

TRỰC TIẾP Phiên tòa xét xử vụ TMV Cát Tường

Đã hơn 2 tháng trôi qua, việc tìm thi thể nạn nhân Huyền trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường gần như vô vọng. Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Đức Thịnh (Hà Nội) cho biết, những dấu hiệu và kết quả điều tra cho thấy đây là vụ án hình sự vô ý làm chết người do vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp. Căn cứ theo quy định của pháp luật, của Bộ Luật hình sự, Luật tố tụng hình sự, nếu không tìm được xác nạn nhân thì khó có thể đưa Nguyễn Mạnh Tường ra truy tố, xét xử về tội danh “giết người”, sẽ phải chấp nhận bác sĩ Tường được thả tự do.

“Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả với luật hình sự quốc tế cũng phải bó tay trong trường hợp này. Luật hình sự của Liên hợp quốc đang sử dụng cũng phải xét xử dựa trên hậu quả để lại. Hậu quả là dấu hiệu bắt buộc trong tội phạm hình sự. Giờ không chứng minh được hậu quả đó thì đồng nghĩa với việc không đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội của người ta”, LS Tiến nói.

bác sĩ Tường được thả | bac si tuong duoc tha tu do

Theo LS Nguyễn Hoàng Tiến, nếu sau 12 tháng vẫn không tìm được tung tích của chị Huyền, rất có thể sẽ phải thả tự do cho Nguyễn Mạnh Tường.

LS Tiến khẳng định thêm lần nữa, nếu không tìm được xác chị Huyền thì không thể truy tố xét xử Nguyễn Mạnh Tường ở bất kỳ tội danh nào.

Ông Tiến lấy ví dụ: “Trong một vụ án, nạn nhân bị giết rồi bị đốt ra thành tro. Để truy tố, xét xử kẻ giết người, cơ quan điều tra phải thu được cái tro đó, mang đi giám định, kết luận tro đó có phải là tro từ xương, từ thịt của người bị giết hay không. Như vậy mới có căn cứ để xét xử”.
Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Đức Thịnh (Hà Nội)

Còn với vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, nếu chỉ dựa vào lời khai của Nguyễn Mạnh Tường và những người liên quan mà xác nạn nhân không tìm ra thì không thể đưa Tường ra xét xử, rất có thể sẽ là bác sĩ Tường được thả

“Muốn xử Tường thì phải chứng minh được chị Huyền đã chết. Nhưng biết đâu chị Huyền chưa chết, chị ta đang ở một nơi nào đó thì làm thế nào?” – LS Tiến lí giải về nhận định trên của mình.

LS Tiến phân tích thêm, bất kỳ vụ án giết người nào thủ phạm cũng đều tìm cách che giấu, phi tang xác chết. Có thể đem chôn thi thể hoặc cắt ra thành nhiều mảnh thả xuống sông…

bác sĩ Tường được thả | bac si nguyen manh tuong duoc tha

Nguyễn Mạnh Tường chỉ chỗ mình phi tang thi thể bệnh nhân vào ngày 19/10

Trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường cũng vậy. Nhưng cách của Nguyễn Mạnh Tường có thật là đem thả xuống sông hay không thì trách nhiệm chứng minh là của cơ quan điều tra, cần phải làm rõ.

LS Tiến tái khẳng định, muốn chứng minh được hành vi phạm tội của Tường, cần phải tìm bằng được xác của chị Huyền dù chỉ là 1 phần.

Vụ án đang gây khó khăn cho cơ quan điều tra và Viện kiểm sát. Theo LS Tiến, hiện tại vẫn đang trong thời gian điều tra, cơ quan công an có thể giam giữ Nguyễn Mạnh Tường. Nhưng theo quy định, thời gian tạm giữ là 12 tháng, hết thời gian này mà không chứng minh được hành vi phạm tội của Tường thì có thể Tường sẽ được tại ngoại.

Trước đó, trả lời báo chí về vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu cho biết: “Chưa thể khẳng định có khả năng tìm thấy xác hay không, nhưng nếu không thấy thì cũng đành phải chịu”.

Theo Thứ trưởng, quan điểm của Bộ là “chứng cứ đến đâu xử lí đến đó”, dù việc tìm kiếm không có kết quả thì nghi phạm vẫn phải bị đưa ra xét xử.

Chiều 29/10, trao đổi với báo chí bên lề phiên họp tổ của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã khẳng định về tin đồn bác sĩ Tường được thả: “Chưa bao giờ có vụ nào mà cơ quan công an không tìm được xác. Cơ quan công an quyết tâm phải tìm thấy xác nạn nhân”.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.4/10 (21 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 6 votes)
Bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm được xác chị Huyền????, 6.4 out of 10 based on 21 ratings
Tham gia TinAnNinh trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

{ 29 comments… read them below or add one }

nguyenvanluan January 13, 2014 at 12:18 pm

Thiếu Tướng Nguyễn Đức Chung tuyên bố cứng rắn :”chưa có một vụ án nào
mà cơ quan CA. không tìm được xác nạn nhân , cơ quan quyết tâm tìm cho bằng được .” Mấy ông Ls. làm gia đình nạn nhân hoang mang suy sup tinh thần . Hoan hô lời khẳng định của TT Chung .

Le Linh January 13, 2014 at 12:38 pm

toi nghiep chi huyen chet roi ma k dc yen

Le Linh January 13, 2014 at 12:38 pm

toi nghiep chi huyen chet roi ma k dc yen

Le Linh January 13, 2014 at 12:38 pm

toi nghiep chi huyen chet roi ma k dc yen

Nguyễn Văn Tuấn January 15, 2014 at 4:27 pm

Mot nguoi o viec tri cao nhu the ma thot len cau noi nhu ht

Nguyễn Văn Tuấn January 15, 2014 at 4:36 pm

Thu truong Bo cong an do sao? Noi khong khon kheo nang luc thu truong cua ong lamse lam nguoi doc hieu lam

dung nguyen January 27, 2014 at 10:35 am

vu nay chac bi che giau roi,chu ca vu an lam xon xao du luan nhu vay ma gio bao tha hung thu thi con gi la luat phap nua,hay phap luat chi danh cho nhung nguoi ngheo kho khong co tien dut lot.neu cu xu an kieu nay thi xa hoi viet nam nay se loan len thoi,luat phap con ai nghe theo nua……than oi nuoc viet co con ton tai nua hay khong?

dung nguyen January 27, 2014 at 10:38 am

toi mong rang cac co quan chuc nang tim moi bien phap de tim ra chan tuong su viec,chu khong de 1 con sau lam vay ban ca he thong quan li nha nuoc duoc co nhu vay nguoi dan moi tin tuong vao bo may nha nuoc duoc

Thọ Ờ Ệt February 10, 2014 at 11:57 am

tin lá cải bạn tin làm cái j…mấy đứa vớ vẩn viết bài lung tung

Gửi phản hồi cho bài viết : Bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm được xác chị Huyền????

Leave a Comment