Bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm được xác...

Bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm được xác chị Huyền????

by -
29 202

Tin MỚI NHẤT vụ việc bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm thấy xác chị Huyền, nạn nhân nghi bị vứt xác phi tang trên sông Hồng

TRỰC TIẾP Phiên tòa xét xử vụ TMV Cát Tường

TRỰC TIẾP Phiên tòa xét xử vụ TMV Cát Tường

Đã hơn 2 tháng trôi qua, việc tìm thi thể nạn nhân Huyền trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường gần như vô vọng. Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Đức Thịnh (Hà Nội) cho biết, những dấu hiệu và kết quả điều tra cho thấy đây là vụ án hình sự vô ý làm chết người do vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp. Căn cứ theo quy định của pháp luật, của Bộ Luật hình sự, Luật tố tụng hình sự, nếu không tìm được xác nạn nhân thì khó có thể đưa Nguyễn Mạnh Tường ra truy tố, xét xử về tội danh “giết người”, sẽ phải chấp nhận bác sĩ Tường được thả tự do.

“Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả với luật hình sự quốc tế cũng phải bó tay trong trường hợp này. Luật hình sự của Liên hợp quốc đang sử dụng cũng phải xét xử dựa trên hậu quả để lại. Hậu quả là dấu hiệu bắt buộc trong tội phạm hình sự. Giờ không chứng minh được hậu quả đó thì đồng nghĩa với việc không đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội của người ta”, LS Tiến nói.

bác sĩ Tường được thả | bac si tuong duoc tha tu do Bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm được xác chị Huyền???? 23
Theo LS Nguyễn Hoàng Tiến, nếu sau 12 tháng vẫn không tìm được tung tích của chị Huyền, rất có thể sẽ phải thả tự do cho Nguyễn Mạnh Tường.

LS Tiến khẳng định thêm lần nữa, nếu không tìm được xác chị Huyền thì không thể truy tố xét xử Nguyễn Mạnh Tường ở bất kỳ tội danh nào.

Ông Tiến lấy ví dụ: “Trong một vụ án, nạn nhân bị giết rồi bị đốt ra thành tro. Để truy tố, xét xử kẻ giết người, cơ quan điều tra phải thu được cái tro đó, mang đi giám định, kết luận tro đó có phải là tro từ xương, từ thịt của người bị giết hay không. Như vậy mới có căn cứ để xét xử”.
Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Đức Thịnh (Hà Nội)

Còn với vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, nếu chỉ dựa vào lời khai của Nguyễn Mạnh Tường và những người liên quan mà xác nạn nhân không tìm ra thì không thể đưa Tường ra xét xử, rất có thể sẽ là bác sĩ Tường được thả

“Muốn xử Tường thì phải chứng minh được chị Huyền đã chết. Nhưng biết đâu chị Huyền chưa chết, chị ta đang ở một nơi nào đó thì làm thế nào?” – LS Tiến lí giải về nhận định trên của mình.

LS Tiến phân tích thêm, bất kỳ vụ án giết người nào thủ phạm cũng đều tìm cách che giấu, phi tang xác chết. Có thể đem chôn thi thể hoặc cắt ra thành nhiều mảnh thả xuống sông…

bác sĩ Tường được thả | bac si nguyen manh tuong duoc tha Bác sĩ Tường được thả tự do vì không tìm được xác chị Huyền???? 522
Nguyễn Mạnh Tường chỉ chỗ mình phi tang thi thể bệnh nhân vào ngày 19/10

Trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường cũng vậy. Nhưng cách của Nguyễn Mạnh Tường có thật là đem thả xuống sông hay không thì trách nhiệm chứng minh là của cơ quan điều tra, cần phải làm rõ.

LS Tiến tái khẳng định, muốn chứng minh được hành vi phạm tội của Tường, cần phải tìm bằng được xác của chị Huyền dù chỉ là 1 phần.

Vụ án đang gây khó khăn cho cơ quan điều tra và Viện kiểm sát. Theo LS Tiến, hiện tại vẫn đang trong thời gian điều tra, cơ quan công an có thể giam giữ Nguyễn Mạnh Tường. Nhưng theo quy định, thời gian tạm giữ là 12 tháng, hết thời gian này mà không chứng minh được hành vi phạm tội của Tường thì có thể Tường sẽ được tại ngoại.

Trước đó, trả lời báo chí về vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu cho biết: “Chưa thể khẳng định có khả năng tìm thấy xác hay không, nhưng nếu không thấy thì cũng đành phải chịu”.

Theo Thứ trưởng, quan điểm của Bộ là “chứng cứ đến đâu xử lí đến đó”, dù việc tìm kiếm không có kết quả thì nghi phạm vẫn phải bị đưa ra xét xử.

Chiều 29/10, trao đổi với báo chí bên lề phiên họp tổ của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã khẳng định về tin đồn bác sĩ Tường được thả: “Chưa bao giờ có vụ nào mà cơ quan công an không tìm được xác. Cơ quan công an quyết tâm phải tìm thấy xác nạn nhân”.

29 COMMENTS

 1. that tuc chet ma .cho du khong tim thay xac nhung han da nhan toi va khang dinh nan nhan da chet truoc khi che giau .o goc do nao cho du han vut xuong song hay dem chon thi viec han gay ra cai chet cho nan nhan cung khong the nao thoat toi.hon nua khong ai khung dien gi ma lai di nhan minh giet nguoi ca .theo toi han da nhan toi thi nen dem ra xu ma khong phai tim xac .chang le khong tim thay xac thi han vo toi .neu phap luat viet nam tha han ra thi nguoi dan se len an. xu han muc an cao nhat ,toi vo y gay chet nguoi thi co the giam nhe nhung co y phi tang nguoi thi doc ac hon loai thu ,chang le tha duoc sao.toi khong dong y .cu dan mang thay toi noi dung khong ,moi nguoi hay cung toi doi lai cong bang cho nan nhan Huyen.

 2. Nếu như vậy thật vụ án này vượt quá mới Lê Văn Luyện 100 lần. Khổ lỗi pháp luật VN mình ko truy tó che giấu tội phạm khi khám bệnh chữa bệnh, VD ai đó đi mỏ hay cấp cứu mà ko may bị chết những ng chứng kiến ko báo cáo hay cố tình che giấu ko bị tội danh che dấu. lên là các nhân viên TMV Cát Tường ung dung che giấu chứ sao. họ ko khai thật pháp luật đâu có bắt đc họ. đó mấu chốt quan trọng. Tên Tường là ng có học vấn cao hắn hiểu rất rõ. Linh cảm của tôi hắn ko vút xuống sông hồng mà ngụy biện. Vấn đề thứ 2 là TS Bằng dùng máy bức xạ đo xương cốt. buồn cưới. Thi thể nạn nhân đc chuyển qua chỗ nào thì TS cũng đo đc ah. nói ra vô lý đéo chịu đc. nếu có thật từ 45 giải phóng đến cầu chỗ nào chẳng có sóng từ. mà chỉ nghi vấn 2 điểm trên cầu tự yên nạn nhân chết ở cầu ah hay chết ở 45 GP chuyển đến cầu. tại sao trên khung đường đi đến cầu ko có bức xạ. 1 cái nữa là 1 ngày có bao nhiêu thi thể an táng hay mai táng đc chuyển qua khu vực đó tại sao ko có tín hiệu. chỉ có mỗi tín hiệu chị huyền thôi. bó tay ông TS này. May đo xương cốt thì đo tât cả xương nếu đo mỗi xương cốt chị huyền thì tôi bó tay luôn vậy Proooo quá rồi đúng ko mọi ng. Pháp luật quy định vẫn là pháp luật ko ai thay đổi đc. Ko tìm đc xác chị huyền thì tội quả hắn quá nhẹ xử theo đúng tội danh kiến dư luận phẫn nộ tên Tường này. Và những ngày về sau này sẽ sẩy ra thêm rất nhiều vụ khác. VD như vụ Lê V Luyện sau bước chân của Luyện thì sẩy ra nhiều vụ hơn,, táo tợn hơn kinh nghiệm hơn. vì đã có các anh tài mở đường chỉ lối rồi. Theo tôi về phía GĐ vẫn cho người tức trực ở sông hồng còn trên Cạn có thể mang Chó nghiệp vụ tìm kiếm còn có huy vọng. Đã có câu lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt. muốn ko bị vạch mặt thì trước kia đừng làm……………..

 3. Neu noi nhu luat su tien .thi xa hoi nay loan het .theo toi phap can xu nghiem minh hanh vi co tinh giau xac .de rang de cho nhug nguoi tiep theo muon co hanh vi che giau toi pham nhu vay .toi tin cong an hinh su co cach de giai wuyet ro rag vi nghiep cua cac anh .de lam dan tin tuong .neu ko lam sang toa thich dang thi bon xau ngay cang long hanh va xa hoi se rat phuc tap.

 4. Noi nhu luat su thi co cog bag cho ja dinh nan nhan k? Jiet ng roi fi tang nhu bsi tuong thi ai cug lam dc nhu z thi hoi co phap luat de lam j.bsi tuong k con tinh ng daoduc j nua.that la dau long cho jdinh nan nhan huyen.

 5. noi Truong hop cua luat su noi vay nguoc lai la nguoi than cua luat su thi sao? viec xua nay luat su bao chua cho nhung ke toi Pham la thuong tinh.vi khi bao chua thanh cong thi luat su moi co tien nhieu ma.nhung hung the cung da khai nhan toan bo su viec roi.con Nhung luat su thi luon luon Tim Nhung khe ho cua phap luat de bao chua cho bi cao ko mang den noi dau va mat Mac phia nan nhan.neu noi ko ket toi giet nguoi.nhung cung phai lanh toi tu che va cap thuot ko co giay phep.xam hai mo ma ,than xac cua nguoi khac.trong khi do cung co nhan chung va dong pham.neu de cho manh tuong thoat toi du biet han co toi thi that La oan uc cho chi huyen.vi chi da tin tuong vao co so cua bac si tuong nen moi toi do phau thuat tham my.Nhung nguoc lai manh tuong ko quan tam den tien su benh tim cua chi huyen ma van phau thuat cho cho ay La bac si tuong sai truoc tien.neu bac si tuong ma duoc tha La noi buc xuc cua Nhung nguoi than va Nhung nguoi dan luon theo doi Nhung tin tuc ve vu viec nay.toi rat buc xuc va that vong ve phap luat vi da co Nhung khe ho de cho Nhung ke ngay ra toi ac roi thoat toi nhu bac si tuong.

 6. khong tin noi nua roi.lam chet nguoi !Phi tan ! ko thay xac!vo toi!trời oi thuong tam cho gia dinh chi huyen va hai dua con cua chi ay qua.ko the nao de tuong thoat toi duoc phai ko moi nguoi.hoi Nhung ke luat su vo luong tam kia chi biet co tien ko quan tam nhung thuong tam cua nguoi khac.chi biet bao chua cho tuong thanh cong thi La mot luat su gioi ah.manh tuong phai bi su toi thoi vi chi huyen chet La do bac si tuong ma.co y hay vo y thi tuong cung phai co toi ko the nao tha duoc.neu tha tuong ra roi day cung se co Nhung nan nhan nhu chi huyen nua.

 7. Neu og tuog nhat quyet ko nhan toj va kug ko tim dk xac c huyen thj co the se dk taj ngoaj vj ko cm dk og tuog lam vk do.nhug th nay og da nhan toj gjet nguoj ruj sao ko the khoj to!!!phap luat j v????neu nhu v se co rat nhieu ng gjog og tuog xuat hjen va ho ko faj tra ja thi se tn,dat nc vn m se ra sao????

 8. Sau Lê Văn Luyện, BS Tường lại mởi lối cho một số tội phạm nữa rồi. Sau này mấy tên khát máu cứ giết chết người rồi mang ra biển quăng là xong a1h??????????????????? Bó Tay cho cái lỗ hổng thật to này.

 9. Sau Lê Văn Luyện, BS Tường lại mởi lối cho một số tội phạm nữa rồi. Sau này mấy tên khát máu cứ giết chết người rồi mang ra biển quăng là xong a1h??????????????????? Bó Tay cho cái lỗ hổng thật to này.

 10. Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu cho biết: “Chưa thể khẳng định có khả năng tìm thấy xác hay không, nhưng nếu không thấy thì cũng đành phải chịu”.??????????????????c

 11. Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu cho biết: “Chưa thể khẳng định có khả năng tìm thấy xác hay không, nhưng nếu không thấy thì cũng đành phải chịu”.??????????????????c

 12. Thiếu Tướng Nguyễn Đức Chung tuyên bố cứng rắn :”chưa có một vụ án nào
  mà cơ quan CA. không tìm được xác nạn nhân , cơ quan quyết tâm tìm cho bằng được .” Mấy ông Ls. làm gia đình nạn nhân hoang mang suy sup tinh thần . Hoan hô lời khẳng định của TT Chung .

 13. vu nay chac bi che giau roi,chu ca vu an lam xon xao du luan nhu vay ma gio bao tha hung thu thi con gi la luat phap nua,hay phap luat chi danh cho nhung nguoi ngheo kho khong co tien dut lot.neu cu xu an kieu nay thi xa hoi viet nam nay se loan len thoi,luat phap con ai nghe theo nua……than oi nuoc viet co con ton tai nua hay khong?

 14. toi mong rang cac co quan chuc nang tim moi bien phap de tim ra chan tuong su viec,chu khong de 1 con sau lam vay ban ca he thong quan li nha nuoc duoc co nhu vay nguoi dan moi tin tuong vao bo may nha nuoc duoc

Leave a Reply