Bắt được rắn khổng lồ ở Kiên Giang

Bắt được rắn khổng lồ ở Kiên Giang

by -
1 349

Anh Lê Trường Giang, nông dân huyện Hòn Đất, Kiên Giang bắt được con rắn khổng lồ tại Kiên Giang nặng 4,5 kg, được cho là lớn nhất từ trước tới nay ở vùng này.

Người bắt được rắn cho biết anh đi thăm ruộng, tình cờ phát hiện một con vật nào đấy chạy trong đám lúa, đi đến đâu lúa ngã đến đó. “Tôi nhanh tay lấy lưới đánh cá chặn ở đầu bờ ruộng, một lúc sau con rắn chui vào bẫy. Nó to đến mức tôi không dám làm thịt ăn”, anh Giang kể.

Bắt được rắn khổng lồ ở Kiên Giang d15dc4e59dc1f165b9e5c09cac7b5fe6
Ran khong lo tai Kien Giang được anh Giang bắt nặng 4,5 kg.

Nông dân này đã bán con Ran khong lo tai Kien Giang cho một thương lái ở Tri Tôn, An Giang, với giá 700.000 đồng một kg. Rắn cân nặng hơn 4,5 kg. Một người tại TP HCM sau đó mua lại con vật giá một triệu đồng một kg, để lấy mật rắn làm thuốc trị bệnh cho mẹ, xác rắn ngâm rượu.

Theo đại diện Chi cục kiểm Lâm An Giang, rắn hổ đất là loại động vật quý hiếm cần bảo tồn, hiện nay có rất ít loại rắn lớn như vậy còn sót lại ở vùng Tứ giác Long Xuyên. Rắn hổ đất được cho là một loại thuốc quý, chữa các bệnh phong thấp, xương, tăng cường sinh lực… Chính vì vậy giá trị rắn hổ đất được thị trường đẩy lên cao khiến nhiều người vì lợi nhuận cá nhân mà vô tình tàn sát động vật tự nhiên.

Trước đây, đã từng xuất hiện một con Ran khong lo tai Kien Giang và được nông dân ghi nhận lại. Tuy nhiên, con rắn này không to bằng con rắn mà anh Giang bắt được

 

 

Mời độc giả bình luận : ” Bắt được rắn khổng lồ ở Kiên Giang

1 COMMENT

Leave a Reply