Bắt trẻ con lấy nội tạng : Chỉ là tin đồn

Bắt trẻ con lấy nội tạng : Chỉ là tin đồn

by -
0 318

Những ngày qua suốt từ Phú Yên đến Quảng Nam rộ lên tin đồn có một nhóm người bắt cóc trẻ con đưa đến nơi hoang vắng mổ bụng lấy nội tạng. Nhiều phụ huynh lo ngại giữ con ở nhà. Công an khẳng định tin thất thiệt.

Bat coc tre con lay noi tang

Người dân truyền tai nhau là bọn bắt cóc trẻ con thường xuất hiện ở những nơi công cộng để rình bắt em bé khi thân nhân không để ý. Chúng dùng roi châm điện, bỏ thuốc mê, dụ kẹo… để bắt cóc trẻ, đem đến những nơi hoang vắng rồi mổ bụng lấy nội tạng và để lại số tiền 7-10 triệu đồng “trả cho gia đình”.

Sáng 27/8, tại thôn 1 xã Hòa Vinh, huyện Đông Hòa (Phú Yên), nhiều người dân kháo nhau ở gò Nhàn có một bé trai bị bắt cóc, lấy mất hết nội tạng và nhét vào bụng 9 triệu đồng. Ở phường 9 (TP Tuy Hòa), cũng rộ lên tin nghĩa trang Phật giáo có một em bé khoảng 10 tuổi bị lấy ruột gan và bụng có một số tiền…

Tin đồn bắt cóc trẻ em lấy nội tạng được công an xác định là thất thiệt, vô căn cứ. Ảnh: P.A.  Bắt trẻ con lấy nội tạng : Chỉ là tin đồn b63e31132dba91d6081b7b69dbc8cdbf
Tin đồn bắt cóc trẻ em lấy nội tạng được công an xác định là thất thiệt, vô căn cứ. – Bat coc tre con lay noi tang

Nhiều bậc phụ huynh vì quá lo lắng đã phải bỏ công việc để trông giữ con cái, ban đêm không cho ra ngoài. Không ít người khi đưa con đi chơi hay đến nhà trẻ đều phải theo sát vì sợ kẻ xấu giết hại. “Mấy ngày nay vợ chồng tôi phải nghỉ việc luân phiên để ở nhà trông con, sợ bà già yếu ở với cháu sẽ xảy ra chuyện với bọn xấu”, anh Vinh, ở Đông Hòa, cho biết.

Sáng nay, đại tá Phạm Văn Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đây chỉ là những tin đồn nhảm, vô căn cứ nhằm gây hoang mang dư luận trước thời điểm tựu trường.

“Đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên chưa xảy ra trường hợp trẻ em nào bị bắt cóc”, đại tá Hóa khẳng định.

Đại tá Lê Nam Hưng, Trưởng phòng PX15 Công an tỉnh Phú Yên cũng xác nhận: “Chúng tôi có nghe râm ran tin đồn này nhưng hoàn toàn không có vụ việc xảy ra, người dân cần cảnh giác”.

Mấy ngày trước tin đồn này cũng nổi lên tại một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam. Người dân đã tổ chức vây bắt một số người lạ mặt vì nghi ngờ có hành vi bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, cơ quan công an đã điều tra và kết luận họ hoàn toàn không liên quan đến chuyện bắt cóc trẻ.

Bat coc tre con lay noi tang

NO COMMENTS

Leave a Reply