Biên Hòa: Trung úy 113 bị bắt vì 10 năm trước đi...

Biên Hòa: Trung úy 113 bị bắt vì 10 năm trước đi cướp giật

by -
12 266

Bàng hoàng vụ tên cướp thành công an 113 ở Biên Hòa. Từng cầm đầu băng cướp giật, anh ta trốn rồi vào ngành CA lên cấp hàm trung úy

Anh này từng cầm đầu băng cướp giật ở Long Bình, Biên Hòa. Sau khi bị bại lộ, anh ta trốn về Định Quán rồi vào ngành công an lên đến cấp hàm trung úy.

Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ Trần Hữu Nam, 29 tuổi, ngụ khu phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hòa. Điều đáng nói là khi bị bắt, Nam đang là trung úy cảnh sát anh ra là Cuop thanh cong an 113

Theo thông tin chúng tôi thu thập được, trong thời gian trước năm 2005, Nam cầm đầu một băng nhóm cướp giật tài sản chuyên hoạt động ở khu vực phường Long Bình, TP Biên Hòa. Trong một vụ cướp giật, Công an TP Biên Hòa xác định Nam là đối tượng cầm đầu nên đã truy bắt để điều tra nhưng không thành.

Biết cơ quan công an đang truy bắt mình, Nam đã về ấp 4, xã La Ngà, huyện Định Quán (Đồng Nai) lẩn trốn. Trong thời gian này, không biết bằng cách nào Nam đã vào phục vụ trong ngành công an nhân dân (công an nghĩa vụ).

Cuop thanh cong an 113 - Trung úy 113 bị bắt vì 10 năm trước đi cướp giật - 1  Biên Hòa: Trung úy 113 bị bắt vì 10 năm trước đi cướp giật 4fe3147d82455790a89185a9600b49c4
Cuop thanh cong an 113 – Trần Hữu Nam (người đứng ở đầu xe) trong màu áo của lực lượng cảnh sát 113.

Sau bốn tháng được huấn luyện nghiệp vụ, năm 2006, Nam được phân công về công tác tại Công an huyện Long Thành. Cũng trong năm này, Nam thi đậu vào Trường Trung cấp Cảnh sát và được gọi đi học. Sau khi học xong, Nam được vào biên chế, phục vụ lâu dài trong ngành công an (công an chuyên nghiệp) và nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Đồng Nai. Công tác tại đây một thời gian, đầu năm 2011, Nam được điều về Đội Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Đồng Nai). Đến cuối năm 2012, Nam được phân công về Công an TP Biên Hòa công tác.

Năm 2005, Trần Hữu Nam ngụ tại KP8, phường Long Bình (TP Biên Hòa) bị Công an TP Biên Hòa truy bắt vì tham gia một băng cướp gây ra nhiều vụ cướp giật trên địa bàn TP Biên Hòa. Nam về xã La Ngà, huyện Định Quán (Đồng Nai) lẩn trốn và sinh sống.

Năm 2006, Nam trúng tuyển nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong ngành công an và được phân công về công tác tại Công an huyện Long Thành.

Gần hết thời hạn nghĩa vụ, Nam thi đậu vào trung cấp cảnh sát. Sau khi ra trường, Nam về Công an tỉnh Đồng Nai. Năm 2012, Nam được chuyển về Công an TP Biên Hòa với quân hàm trung úy.

Mọi việc sẽ êm xuôi nếu  không có sự cố bất ngờ. Số là trong một tối tháng 1-2013, sau một chầu bí tỉ, Nam cùng với các bạn nhậu ghé lại một sạp trái cây trên đường Dương Tử Giang, phường Tân Mai để mua sầu riêng. Tại đây, Nam đã cự cãi với người bán sầu riêng về cân, ký. Thấy bực, một người bán trái cây gần đó đã mang dao đến hỏi chuyện. Khi xô xát, Nam thất thế, sợ bị chém nên lấy thẻ ngành ra thị uy. Từ sự việc này, Công an phường Tân Mai đã tiến hành các thủ tục để xử phạt hành chính. Khi trích lục hồ sơ để xử phạt, Công an phường Tân Mai phát hiện Nam chính là người cầm đầu băng cướp giật năm xưa. Lúc này thân phận thật của trung úy cảnh sát Nam mới bị lật tẩy.

Sau khi phát hiện kẻ cướp giật chui vào hàng ngũ, Công an tỉnh Đồng Nai đã tước quân tịch đối với Nam, giao Công an TP Biên Hòa khởi tố, tạm giam Nam để điều tra về tội cướp giật tài sản.

Nhiều người thắc mắc: Không hiểu sao một kẻ bị công an truy tìm về tội cướp giật tài sản lại lọt qua rất nhiều vòng kiểm tra, xem xét của cơ quan chức năng để vào ngành công an? Chúng tôi đã mang thắc mắc này hỏi nhiều người có trách nhiệm của Công an tỉnh Đồng Nai nhưng đều bị từ chối trả lời.

Mời quý độc giả cập nhật tin mới nhất về vụ việc Cuop thanh cong an 113 tại Tinanninh.com!

12 COMMENTS

  1. tu khi tro thanh cong an thi cong an Nam co con an cuop nua ko,co quan dieu tra co dieu tra van de nay ko?

  2. công an bây giờ mua được bằng tiền mà ! giờ này có ai gọi là anh công an đâu . người ta gọi là gì ấy nhỉ các bạn

Leave a Reply