Clip chữa bệnh bằng bắt tay.

Clip chữa bệnh bằng bắt tay.

by -
0 200

Clip chua benh bang bat tay -Thời gian gần đây, dư luận đang rộ lên chuyện “bà lang” Phạm Thị Chanh ở thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc chữa được ung thư và hàng trăm bệnh khác  chỉ bằng một cái bắt tay, lắc lắc, vui vẻ khoảng 30 giây rồi “kê đơn, bốc thuốc”.

chua benh bang bat tayChảnh như… “tiên cô”

Chúng tôi tìm đến nhà “cô” Chanh vào buổi gần trưa. Ngôi nhà 3 tầng khang trang của “cô” Chanh nằm lọt giữa xóm nghèo.

Trong 3 gian nhà nhỏ cạnh ngôi nhà 3 tầng mới xây, “cô” Chanh đứng nổi bật giữa mấy chục người ngồi vây quanh với hình ảnh hoạt bát, cầm micro hát cho mọi người cùng nghe, phía sau là điện thờ với đĩa tiền đã đầy ngút do người bệnh đặt khám. “Cô” Chanh có vóc dáng thấp, hơi đậm, khoảng 46 – 47 tuổi nhưng rất nhanh nhẹn, khuôn mặt đậm chất nông dân. Chừng 11h20, khi chúng tôi chen chân được vào trình diện “cửa cô” thì cũng vừa đúng lúc cô thông báo nghỉ trưa, hết giờ làm việc, trong sự tiếc nuối và thất vọng của khá nhiều người lặn lội từ xa đến. Mặc dù đã được thông báo hết giờ chữa bệnh nhưng một bà cụ khoảng ngoài 70 tuổi cố nấn ná lại hỏi cô về bệnh đau khớp xương đầu gối. Mới nghe mà như đã hiểu bệnh tình bà cụ rất rõ, “cô” Chanh nhìn bà cụ rồi phán: “Bà về lấy 19 hạt gạo, 9 hạt muối, giã nhỏ rồi đưa lên tay vỗ mạnh vào chỗ xương đau, mỗi ngày vỗ 9 lần vào đúng 9h sáng trong 9 ngày liên tiếp thì chắc chắn sẽ khỏi luôn, không cần thuốc thang thêm làm gì”?!

Trong vai người bệnh đến khám lần đầu, chúng tôi cũng cố kì kèo “cô” ưu tiên khám cho. Nghe chúng tôi nói vậy, “cô” Chanh niềm nở hỏi đến khám bệnh gì. Tôi vội “thú thật” với “cô” về chuyện hiếm muộn của vợ chồng tôi. “Cô” Chanh lập tức cắt lời: “đến “cửa cô” là đúng rồi, đảm bảo giờ này năm sau vợ chồng lại đến mời “cô” ăn cỗ. Thế nhưng vợ đâu, phải đủ cả 2 vợ chồng cháu cùng đến “cô” nhìn mới biết được tội của ai mà có cách chữa, một người thì không thể chữa được”. Nói rồi cô đóng sập cửa phòng khám và bước lên căn nhà 3 tầng có nền gạch hoa bóng lộn.

chua benh bang bat tayNhìn là biết bệnh?!

Clip chữa bệnh bằng bắt tay. b46789e9e3c924922223bca840434984Chủ tịch UBND xã Thanh Vân – chua benh bang bat tay

Cũng giống như chúng tôi, nhiều bệnh nhân chưa được “cô” khám cho vẫn còn nuối tiếc đứng nán lại trong sân nhà “cô” chưa chịu về. Trái lại, bà Ph.T.H, 55 tuổi, (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) cho biết đây là lần đầu bà tìm đến “tiên cô” Phan Thị Chanh chữa bệnh ung thư lá lách và đã được “cô” chữa bệnh. Khoe với chúng tôi bọc thuốc nặng đến chừng 2 cân, nhìn qua toàn rễ cây chặt khúc (mỗi khúc khoảng 5-7 cm), bà H. bảo cả bọc thuốc to thế này chỉ có 36.000 đồng thôi, 3.000 đồng /1 thang, quá rẻ so với các chỗ bà đã từng đến khám. “Cô” dặn về sắc lên uống trong 24 ngày liên tục, mỗi ngày 2 thang là khỏi. Được biết bà H. đã từng ra điều trị tại Bệnh viện K và được chẩn đoán ung thư lá lách, điều trị tốn kém mà không khỏi.

Khi khách đã vãn, một người đàn ông tầm 50 tuổi từ sáng đến giờ vẫn đứng ở cổng làm nhiệm vụ trông xe tiến đến phía chúng tôi chia sẻ mỗi ngày “cô” chỉ khám bệnh vào buổi sáng, từ 9h cho đến hơn 11h, có ngày lên đến cả hơn 100 bệnh nhân, thậm chí có cả bệnh nhân từ nước ngoài về cũng tìm đến. Lân la trò chuyện, người đàn ông này tự giới thiệu họ Nguyễn tên Cận, là chồng của “cô” Chanh. Hỏi về thủ tục đăng ký, ông Cận bảo rất đơn giản, “các chú cứ đến sớm, lấy số thứ tự rồi điền tên tuổi vào và đợi đến lượt khám”. Khi khám “cô” sẽ bắt tay và nhìn vào mắt người bệnh để truyền năng lượng rồi đếm từ 1 đến 3 là sẽ chẩn đoán ra bệnh rồi bốc thuốc cho, trường hợp nào khó, đếm từ 1 đến 3 chưa ra bệnh thì “cô” sẽ đếm lại từ 1 đến 7 là chắc chắn sẽ tìm ra bệnh. Nhưng phải nhớ là cần có cái tâm tốt và tuyệt đối tin vào “cô” thì “cô” chữa bệnh mới chuẩn.

chua benh bang bat tay  – “Thuốc” là cỏ, cây, hoa lá

Không phải bây giờ chuyện “thầy lang” Phạm Thị Chanh mới rộ lên. Sau khi một số cơ quan báo chí thông tin về phương pháp “chữa bệnh” của vị lang y này, chiều 6.12, UBND xã Thanh Vân đã mời bà Chanh ra trụ sở UBND xã làm việc. Thế nhưng khi biết việc này, hàng trăm người dân kéo đến đứng ngồi chật kín lối vào cùng khoảng sân rộng trước ngôi nhà của bà Chanh để phản đối. Người dân bày tỏ mong muốn cô Chanh vẫn tiếp tục được “bốc thuốc, chữa bệnh” cho người họ.

Rất nhiều người dân đã kéo đến nhà cô Chanh để chờ được “chữa bệnh”.  Clip chữa bệnh bằng bắt tay. e02ff09c77e5b2d46deb5bde62dba650
Rất nhiều người dân đã kéo đến nhà cô Chanh để chờ được “chữa bệnh” – chua benh bang bat tay

Lý do khiến những người dân quê lam lũ, bỏ công ăn việc làm, kéo đến nhờ bà Chanh là vì bà đã chữa cho họ và người thân của họ những căn bệnh mạn tính, bệnh nan y mà y học tiên tiến bó tay với giá thuốc bằng lá cây “rẻ hơn bèo” là 1.500 đồng/thang. Theo như tìm hiểu của PV, những người được bà Chanh chữa khỏi bệnh nói rằng, do tiền thuốc quá rẻ nên tất cả mọi người đến khám đều chủ động và tự nguyện để lại số tiền đó. “Một tháng uống đủ 12 thang chỉ tốn có 36.000 đồng là bệnh tình, mười phần thuyên giảm đến tám, chín phần” Điều đặc biệt ở đây là cô Chanh sử dụng nguyên liệu chữa bệnh chỉ là những loài cỏ, cây, hoa, lá tự nhiên mọc trên đồi mà cô Chanh tự tay đi hái về.

Trở lại với câu chuyện “chỉ 36.000 đồng chữa khỏi mọi bệnh tật”, chúng tôi đã tìm hiểu nhiều người trong số rất đông bệnh nhân được coi là đã được cô Chanh chữa khỏi bệnh. Chị Nguyễn Thị Huệ, đội 11, thôn 2 xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết: “Sau khi được bệnh viện chẩn đoán là bị ung thư xương vào năm 1999, chị Huệ đã đi khắp các bệnh viện để chữa trị, nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm, tốn kém thì không biết bao nhiêu mà kể. Tưởng rằng bệnh tình của mình đã vô phương cứu chữa, thất vọng, chị Huệ về nhà trong trạng thái tiều tụy, chán nản chờ chết…Nhưng nghe một số người trong thôn mách nước  ở xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc có cô Chanh dùng các cây, cỏ, hoa, lá để “chữa bệnh” cho những người nghèo mắc bệnh nan y. Chị Huệ đã lặn lội tìm đến nhà cô Chanh và được cô cho đơn thuốc chữa trị, tưởng rằng sẽ lại một phen tốn kém nữa, nhưng cô Chanh không hề lấy tiền công, cô Chanh bảo: tôi thấy chị nghèo, tôi giúp chị thôi, tôi chữa bằng cái tâm của mình…Được một thời gian thì bệnh tình của chị Huệ thuyên giảm và sức khỏe dần dần trở lại bình thường?!”.

Chị  Đinh Thị Tần, 51 tuổi, người thôn Đông (Duy Phiên, Tam Dương) cho biết, chị bị tắc động mạch chủ, đã mổ một lần ở BV Việt Đức. Sau 7 năm, bệnh tái phát đi khám, BV bảo “động mạch vỡ rồi, không cứu được”. Còn nước còn tát, chị Tần tìm đến bà Chanh, được bà “bắt tay”, hái lá thuốc cho uống và sống khỏe luôn từ 4 năm nay. Không chỉ chữa được cả ung thư cho người, một bà lão cõng đứa cháu trên lưng, chen đến trước mặt chúng tôi xưng tên là Nguyễn Thị Triển (người thôn Viên Du) kể, bò nhà bà bị lở mồm long móng, lấy lá thuốc của bà Chanh uống 10 ngày là đi kéo cày được?!

chua benh bang bat tay -Sự việc vẫn mờ mịt

Để có cái nhìn khách quan, rõ hơn về sự việc này, PV đã có buổi làm việc với nhà nghiên cứu tiềm năng con người Nguyễn Phúc Giác Hải, thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người. Khi chúng tôi đề cập, ông Hải không bất ngờ về sự việc trên, ông Hải đã đưa ra một vài trường hợp khác đã và đang được ông và các đồng nghiệp ở Trung tâm tiến hành nghiên cứu.

Nhà nghiên cứu tiềm năng con người Nguyễn Phúc Giác Hải, thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người.  Clip chữa bệnh bằng bắt tay. 6b0a38e7b09d5f162a1c936d99861793
Nhà nghiên cứu tiềm năng con người Nguyễn Phúc Giác Hải, thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người.chua benh bang bat tay.

Ông Hải cho biết thêm, hiện tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cũng đang tiến hành nghiên cứu và đánh giá một vài trường hợp chữa bệnh trong thực tế theo các phương pháp khác nhau, nhưng do vì Trung tâm chưa có điều kiện và số người lại mỏng nên hiện tượng như cô Chanh chưa thể tiến hành nghiên cứu được. Ông Hải có một lời khuyên với các bệnh nhân trước khi đến chữa bệnh tại nhà cô Chanh nên thận trọng và cần thiết khám trước ở một cơ sở y tế nào đó để đánh giá bệnh tình của mình…

Ngày 8.12,  chúng tôi tiếp tục nhận được thông tin từ xã Thanh Vân: Hàng trăm người dân đến từ các nơi đã ký tên vào đơn gửi chính quyền và ngành chức năng ở địa phương yêu cầu để bà Phạm Thị Chanh tiếp tục  bốc thuốc chữa bệnh. Ngay trong buổi sáng, người các nơi vẫn kéo về thôn Viên Du, xã Thanh Vân tụ tập để cầu mong cho cô Chanh tiếp tục chữa bệnh cho dân nghèo.

Clip chua benh bang bat tay  dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ và toàn diện về hiện tượng này.

Ciip chua benh bang bat tay.

Mời quý vị và các bạn click vào  http://tinanninh.com/chuyen-la/chua-benh-bang-bat-tay để biết thêm thông tin về hiện tượng chua benh bang bat tay kì lạ này.

NO COMMENTS

Leave a Reply