Con trai bí thư tỉnh Hải Dương lên tiếng về vườn thượng...

Con trai bí thư tỉnh Hải Dương lên tiếng về vườn thượng uyển

by -
0 167

Con trai bí thư tỉnh Hải Dương – Con trai bí thư tỉnh Hải Dương Bùi Thanh Tùng mong cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc về vườn thượng uyển của ông. 

Liên quan đến khu vườn thượng uyển trị giá trăm tỷ của ông Bùi Thanh Tùng – con trai bi thu tinh Hai Duong gây xôn xao dư luận mấy ngày qua ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Quốc hội (đại biểu Quốc hội Hà Nội) cho rằng đối với sự việc này cần phải làm rõ, bất cứ người đó là ai. Người đó có chức quyền, là cán bộ, đảng viên thì càng phải làm nhanh, làm sớm.

 

Con trai bí thư tỉnh Hải Dương lên tiếng về vườn thượng uyển 9608a2a6a50b051a450c5d103e12d6b4
Khu nhà vườn của con trai bi thu tinh Hai Duong được cho có nhiều loại đá quý hiếm

Trước ý kiến trên, ông Bùi Thanh Tùng (Ninh Giang- Hải Dương)chủ nhân của khu vườn trị giá trăm tỷ chia sẻ: “Tôi rất vui trước ý kiến của ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Quốc hội (đại biểu Quốc hội Hà Nội) trả lời báo chí.

Ý kiến trên của ông Đinh Xuân Thảo rất hợp với lòng dân. Tôi tin rằng sự thật chỉ có một, nên tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ ràng sự việc này để thông tin được sáng tỏ trước công luận”.

Trong khi đó, Tiến sĩ, Luật sư Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng Luật sư Vì Dân (Hà Nội), cho rằng, việc UBND huyện Ninh Giang cho phép ông Bùi Thanh Tùng chuyển 500m2 trong số 4.152m2 đất sang đất ở (được phê duyệt tại quyết định 933/QĐ-UBND ngày 29/7/2011) là sai với các qui định của pháp luật.

Cụ thể, ông Triển cho biết “Theo qui định của pháp luật về đất đai, vì đây là đất vườn, đất ở, đất nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp đã chuyển về một chủ sở hữu thì theo qui định của pháp luật diện tích đất ở vùng nông thôn không được vượt quá 200m2.

Có nghĩa là nếu ở 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thì mỗi sổ được 200m2 đất ở, cộng vào là được 1.000m2 đất ở còn khi đã đưa về một GCNQSDĐ thì chủ mới phải chấp nhận một hạn chế là diện tích đất ở vùng nông thôn không được vượt quá 200m2.

Do đó việc hợp tất cả các thửa đất này vào thành một chủ sở hữu mà lại cho phép chuyển mục đích 500m2 sang đất ở là sai với qui định của Luật đất đai”

Theo Luật sư Triển “Ngoài 500m2 đã được UBND huyện Ninh Giang cho phép chuyển đổi sang đất ở, với diện tích đất còn lại của ông Bùi Thanh Tùng đã được cấp GCNQSDĐ. Ở đây chúng ta cũng cần xem lại, với diện tích đất còn lại có bị chuyển mục đích không? và có sử dụng đúng mục đích không?.

Tức là, nếu trước khi chuyển đổi đây là đất nông nghiệp thì phải giữ nguyên là đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản phải là đất nuôi trồng thủy sản chứ không thể chuyển sang sử dụng với mục đích khác được”.

100 năm lương con Bí thư Hải Dương chưa đủ xây vườn thượng uyển

Xoay quanh khối tài sản khổng lồ của con trai bi thu tinh Hai Duong , ĐBQH ông Đinh Xuân Thảo cho rằng cơ quan trung ương phải làm rõ số tài sản này.

Trả lời trên báo những câu hỏi liên quan đến khu nhà vườn trăm tỷ tại Ninh Giảng, Hải Dương được cho là của ông Bùi Thanh Tùng (con trai Bí thư Hải Dương Bùi Thanh Quyến) cho biết số tiền mà ông có được để bỏ ra xây dựng ngôi nhà tọa lạc trên khu đất hơn 4.000 m2 này là tiền mồ hôi, nước mắt, xuất phát từ trí tuệ, vận động cá nhân chứ không phải là dựa dẫm vào bất kỳ ai, vào mối quan hệ nào. Được biết ông Tùng sinh năm 1980, đang công tác tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương.
Con trai bí thư tỉnh Hải Dương lên tiếng về vườn thượng uyển fec17f3a900549466fa99d5a332f0999
Với mức lương công chức hiện tại của ông Tùng thì việc sở hữu cơ ngơi như thế này là điều hơi bất thường.

Về ý kiến cho rằng con trai ông là một công chức nhà nước nhưng lại sở hữu một khối tài sản kếch xù như thế liệu có gây dư luận xấu trong xã hội, ông Quyến bí thư tỉnh Hải Dương nói: “Tôi nghĩ là với trách nhiệm của phóng viên, báo chí tự tìm hiểu”.

Điều đó không khó để có thể tính được, Nếu đúng như những lời ông Tùng khẳng định số tài sản trên là do mồ hôi công sức của ông bỏ ra. Chúng ta hoàn toàn có thể tính được “mồ hôi công sức ấy” theo quy định về chế độ lương thưởng đối với công chức viên chức nhà nước thì có thang bậc tính cụ thể. Ông Bùi Thanh Tùng 32 tuổi chức vụ Trưởng phòng Việc làm an toàn lao động tại Sở Lao động TB&XH tỉnh Hải Dương.
Theo thông tư liên tịch số 01/2005/TTLT-BNV-BTC nhân với mức lương cơ bản hiện nay là 1.050.000 đồng. Với một viên chức hệ số là 2,34 + phụ cấp đối với chức danh trưởng phòng 0,3 + kinh nghiệm công tác (Giả sử ông Tùng đã làm trưởng phòng từ năm 2002) thì lương hàng tháng của một viên chức tương đương với chức vụ ông Tùng đang công tác sẽ là 1.050.000 x 2,64 = 2.457.000.Với cấp trưởng phòng được phụ cấp hệ số 0,3 Nếu tính số năm công tác và phụ cấp một tháng lương của ông Tùng nhận được sẽ khoảng 3 triệu.
Với mức lương như vậy thì một năm ông Tùng nhận lương khoảng hơn 40 triệu. Trong 10 năm công tác nhân số tiền này sẽ lên khoảng 400 triệu. 100 năm sau số lương theo mức tính này cũng chỉ khoảng 4 tỷ!?Đây là phép tính thử cho người chưa phải bỏ ra chi phí gì cho tổng số tiền này. Nhưng đó là điều không tưởng bởi còn phải trừ đi các khoản tiền chi phí cho sinh hoạt, công việc khác nữa. Nhất là trong điều kiện chi phí sinh hoạt đắt đỏ như hiện nay.?!
Điều đó ngược lại với khối tài sản khổng lồ của ông Tùng đang sở hửu. khiến nhiều người nghi ngờ về khối tài sản này?!
Liên quan đến việc ông Bùi Thanh Tùng tiến hành mua đất để xây nhà và trồng cây cảnh lâu năm quý hiếm, Huyện uỷ – UBND huyện Ninh Giang đã chỉ đạo các đơn vị liên quan về thôn Đông Tân, xã Ninh Thành để tìm hiểu thực hư sự việc.
Bước đầu, chính quyền địa phương xác minh được diện tích đất 4.152 m2 tại thôn Đông Tân mang tên Bùi Thanh Tùng đã được UBND huyện đã cấp “sổ đỏ”.

NO COMMENTS

Leave a Reply