Đình chỉ công tác Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức 15...

Đình chỉ công tác Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức 15 ngày

by -
1 157

Tin tức MỚI NHẤT khởi tố vụ bệnh viện Hoài Đức làm giả kết quả xét nghiệm. Đình chỉ công tác Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức 15 ngày

Tinanninh cập nhật tin tức mới nhất về Vu benh vien Hoai Duc làm giả giấy xét nghiệm máu của hàng nghìn bệnh nhân.

Lý do đình chỉ là để phục vụ việc xem xét điều tra, khởi tố vụ án “lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Bệnh viên Đa khoa huyện Hoài Đức”…

Chiều 8/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký Quyết định số 4736/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức (Hà Nội).Theo Quyết định, thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trí Liêm là 15 ngày kể từ ngày ký. Lý do đình chỉ là để phục vụ việc xem xét điều tra, khởi tố vụ án “lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Bệnh viên Đa khoa huyện Hoài Đức” sau khi báo chí phản ánh việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm và nhiều sai phạm tại BV này.

Đình chỉ công tác Giám đốc Vu benh vien Hoai Duc  Đình chỉ công tác Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức 15 ngày 7f55f65bb708aa6fc63b15f2a90f730c
Vu benh vien lam gia ket qua xet nghiem mau – Đình chỉ công tác Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức 15 ngày
Quyết định đình chỉ do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc kí  Đình chỉ công tác Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức 15 ngày b6e2fd4e77c2a93d6d72c8dbed745616
Quyết định đình chỉ do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc kí

Phó Chủ tịch UBND TP giao ông Nguyễn Văn Dung – Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm phụ trách điều hành Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức trong thời gian ông Nguyễn Trí Liêm bị tạm đình chỉ công tác.

Cùng bị đình chỉ công tác với ông Liêm còn có Phó GĐ Nguyễn Thị Nhiên (quyết định do GĐ Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền ký) và 5 cán bộ gồm: Bà Vương Thị Kim Thành – Trưởng khoa Xét nghiệm; ông Nguyễn Đồng Sơn – kỹ thuật viện khoa Xét nghiệm; bà Vương Thị Lan, bà Nguyễn Thị Thu Trang, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – là 3 nhân viên khoa Xét nghiệm.

Sở Y tế cũng đã yêu cầu 3 BV cử 7 cán bộ y tế xuống hỗ trợ, lấp chỗ hổng do việc đình chỉ nói trên để đảm bảo việc khám chữa bệnh bình thường. Cụ thể: BV Hà Đông cử 1 bác sĩ huyết học xuống phụ trách vấn đề xét nghiệm huyết học tại BV Hoài Đức và 2 kỹ thuật viên xét nghiệm; BV Đống Đa cử 2 kỹ thuật viên xét nghiệm và BV Saint Paul cũng cử 1 cán bộ là Phó trưởng khoa Sinh hóa xuống phụ trách xét nghiệm sinh hóa tại BV Hoài Đức và 2 kỹ thuật viên xét nghiệm.

Theo đơn thư tố cáo của chị Hoàng Thị Nguyệt, cán bộ khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, sự việc này diễn ra từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013 tại khoa Huyết học. Do lượng bệnh nhân quá đông đã dẫn đến tình trạng nhân viên xét nghiệm chỉ làm kết quả xét nghiệm một trường hợp, sau đó in lại ra thật nhiều mẫu. Khi một bệnh nhân khác đến khám nhân viên không cần đưa máu vào làm xét nghiệm mà dùng kết quả của bệnh nhân trước trả cho bệnh nhân sau.

Cũng theo chị Nguyệt, việc giả mạo xét nghiệm này mang tính hệ thống, có tổ chức vì nhiều phiếu trả kết quả bị cắt đi phần ngày, tháng, nhiều số liệu trên sổ theo dõi đã được điều chỉnh bất hợp lý. Trung bình mỗi ngày, tại BV bộ phận làm xét nghiệm thực hiện xét nghiệm cho 200 -300 người, đa số là bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Vì thế, sự gian dối giúp cho BV có thể thanh toán chi phí với bảo hiểm y tế nhiều hơn số làm thực.

Thanh tra Sở Y tế đã tiếp nhận đơn và đánh giá sự việc “nhân bản” này là có thật. Vụ việc đã được chuyển cho công an điều tra.

Hiện Sở Y tế đang phối hợp với cơ quan công an điều tra, xác định chính thức đã có bao nhiêu kết quả xét nghiệm đã được nhân bản. Đồng thời Sở Y tế cũng có tờ trình phương án xử lý kỷ luật cán bộ đối với nhiều cán bộ khác có liên quan đến sai phạm của BV Đa khoa Hoài Đức lam gia ket qua xet nghiem

1 COMMENT

  1. Tôi thật bất bình đối với hành vi của những người gọi là “lương y như từ mẫu” họ coi thường tính mạng của con người đơn giản đến thế sao? ác và thâm độc, họ nghĩ gì cơ chứ.

Leave a Reply