Giết người vì không mượn được tiền ở Lâm Đồng

Giết người vì không mượn được tiền ở Lâm Đồng

by -
0 160

Tin MỚI NHẤT vụ giết người vì không mượn được tiền dã man ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Ngày 8/2, nạn nhân thứ hai đã tử vong. 

Sáng 8/2, nạn nhân thứ hai trong vụ giết người vì không mượn được tiền tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là ông Vũ Minh Hồng (55 tuổi) đã tử vong. Trước đó, vợ ông Hồng là bà Bùi Thị Hợp (52 tuổi) đã bị chém chết tại chỗ.

Vụ án mạng kinh hoàng nói trên xảy ra vào đêm 26/1 tại trại chăn nuôi gia cầm của gia đình bà Hợp ở xã Tà Nung, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Sáng 27/1, người thân và hàng xóm phát hiện bà Hợp tử vong với nhiều vết chém, còn ông Hồng nằm bất tỉnh bên vũng máu.

giết người vì không mượn được tiền | giet nguoi o da lat lam dong  Giết người vì không mượn được tiền ở Lâm Đồng 31
Quý chém dã man vợ chồng ông Hồng vì không mượn được tiền (Ảnh minh họa vụ giết người vì không mượn được tiền)

Đến đêm 5/2, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp Công an Nghệ An đã bắt được nghi can Lữ Văn Quý (22 tuổi) quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khi Quý đang trên đường trốn về TP Vinh.

Sáng 6/2, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt được nghi can sát hại hai vợ chồng bà Bùi Thị Hợp (52 tuổi) và Vũ Minh Hồng (55 tuổi) ở xã Tà Nung, TP Đà Lạt.

Nghi can là Lữ Văn Quý (22 tuổi), ngụ tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Quý bị bắt vào tối 5/2 tại TP Vinh khi đang trên đường trốn về quê. Hiện Quý đang được di lý về Đà Lạt để phục vụ công tác điều tra.

Theo lời khai ban đầu của Quý, ngày 26/1 (tức 26 Tết Giáp Ngọ), Quý mang một cây rựa đến nhà vợ chồng bà Hợp hỏi mượn tiền. Bị từ chối, Quý chém dã man hai vợ chồng già khiến bà Hợp chết tại chỗ, ông Hồng bất tỉnh, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Sau khi giết người vì không mượn được tiền, Quý mang cây rựa đi giấu rồi lục lọi lấy tiền và tài sản. Lúc bị bắt, Quý còn mang theo chiếc điện thoại di động của bà Hợp.

Ngày 6/2, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đến biểu dương, khen thưởng Công an tỉnh vì đã phá nhanh vụ án nghiêm trọng này. Cùng ngày, Đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã đến trao thư khen của Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho hai đơn vị đã phối hợp truy bắt nhanh nghi can giết người là Phòng PC45-Công an tỉnh Nghệ An và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ 2-Bộ Công an.

NO COMMENTS

Leave a Reply