Hải Phòng: Con cháu “nát lòng” khi bậc cha chú gây án

Hải Phòng: Con cháu “nát lòng” khi bậc cha chú gây án

by -
0 308

Tinanninh.com cập nhật tin an ninh Hải Phòng hôm nay. Con cháu “nát lòng” khi bậc cha chú gây án, dùng súng giết con rể và hàng xóm

An ninh Hai Phong hom nay ngày 16/6/2013: Dư luận chấn động với vụ nổ súng bắn người xảy ra tại TP Hải Phòng mà thủ phạm lại là một người đã ở tuổi cổ lai hy.

Vắt kiệt sức lực cuộc đời để nuôi nấng con cái trưởng thành, lẽ ra những người cha sẽ được hưởng quả ngọt lúc cuối đời. Vậy mà, vì những nguyên cớ giản đơn, hoàn toàn giải quyết được bằng lý-tình, mà có người lại hành động mất lý trí, gây hậu quả nghiêm trọng.Dư luận chấn động với vụ nổ súng bắn người xảy ra tại TP Hải Phòng mà thủ phạm lại là một người đã ở tuổi cổ lai hy. Vụ án xảy ra ngày 15-6-2013, khiến con rể của thủ phạm và một người hàng xóm bị thương nặng. Thủ phạm là ông  Lê Huy Trang, SN 1929, trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng vẫn được tại ngoại vì CQCA chưa tổ chức giám định tỷ lệ thương tật đối với chị Đàm Thị Lan, SN 1984 – một trong hai nạn nhân. Dù bố không bị bắt giam nhưng lòng những người con của ông Trang hẳn nhiều ngổn ngang vì hành vi của bố mình đã gây nên. Là cán bộ tiền khởi nghĩa, lại là thương binh nặng 1/4 (mất 81% sức khỏe), mang trong mình nhiều thương tật của chiến tranh, vậy mà ở cái tuổi ngót 90, ông Trang lại có hành vi vác súng ra bắn con rể, cũng là bác sỹ hàng ngày điều trị bệnh cho mình. Có thể hành vi của ông Trang gây nên trong cơn nóng giận; hơn nữa, trên cơ thể ông còn nhiều dấu vết của đạn bom để lại nên ông không làm chủ được hành vi của mình thì với những gì ông đã gây nên, nỗi tổn thương ông đã để lại cho những người con của mình là rất lớn. Và còn nữa, nạn nhân mà ông sát thương đâu chỉ có mình anh con rể Nguyễn Văn Huấn, SN 1965 mà còn có chị Đàm Thị Lan, người hàng xóm. Con có thể cảm thông cho bố nhưng người ngoài thì khó lòng bỏ qua cho hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này, nhất là khi chị Lan chưa nhận được lời thăm hỏi đúng mực từ phía gia đình ông Trang.
An ninh Hai Phong hom nay | chu giet chau | giet con re o hai phong | giet nguoi o hai phong  Hải Phòng: Con cháu “nát lòng” khi bậc cha chú gây án NgoDucChinh1561
An ninh Hai Phong hom nay – Thủ phạm Ông Ngô Đức Chính.

Ở một vụ án khác, người phạm tội cũng khiến con cháu đau lòng, hổ thẹn không nguôi…. Vào một ngày cuối tháng 11-2011, các cán bộ chiến sỹ thuộc đội CSHS, CA quận Thanh Xuân dẫn giải một người đàn ông nhăm nhún, đầu tóc bù xù, những nếp nhăn hằn kín khuôn mặt với hai tay bị còng về trụ sở. Đối tượng này là ông Ngô Đức Chính, SN 1950, trú tại tổ 24, cụm 6, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân. Khi được các ĐTV đưa cho cây bút, tờ giấy để viết bản tường trình về hành vi vừa gây nên, ông Chính cố gắng viết lên từng con chữ run rẩy. Bản tường trình của ông Chính cho thấy rõ, ông là thủ phạm gây nên vụ án giết người vừa xảy ra ngay tại ngõ nhà mình. Việc là, ông Chính thường có thói quen chơi cờ tường để giải khuây. Ngày nào ông cũng ngồi ở cửa hàng bán nước của ông Nguyễn Khắc Cầm, SN 1927, trú tại cụm 5, tổ 22, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thấy ai rỗi rãi là rủ nhau làm ván cờ. Trong lúc chơi, không tránh khỏi gây tiếng ồn vì tiếng quân cờ đập xuống bàn và tiếng bình phẩm của người chơi. Việc này khiến chị Nguyễn Thị Lan, SN 1975 (con gái ông Cầm) không hài lòng vì chị Lan bán phở đêm, ngày ngủ cho đủ giấc. Việc ồn ã của những người chơi cờ phá vỡ giấc ngủ của chị nên đã nhiều lần chị ra nói với những người chơi cờ, trong đó có ông Chính. Trước những lời “khó nghe” của chị Lan, ông Chính đã gặp ông Cầm để nói chuyện và bảo ông “chỉ dạy” con gái trong lời ăn tiếng nói nhưng ông Cầm  lại viện cớ: “Nó lớn rồi, tôi không dạy được”. Khoảng 17g ngày 21-11, khi ông Chính đang phân bua với ông Cầm thì thấy chị Lan đi về. Lời qua tiếng lại khiến 2 ông xảy ra cãi vã và ông Cầm có cầm ghế đập vào đầu ông Chính. Lập tức ông Chính cầm dao đâm liên tiếp vào ông Cầm. Nhìn thấy vậy, chị Lan chạy đến ngăn hành vi của ông Chính thì bị ông Chính đâm 1 nhát dẫn đến trọng thương. Hai bố con ông Cầm được đưa đến BV cấp cứu nhưng do bị đâm 3 nhát vào chỗ hiểm, ông Cầm đã tử vong.

Ông Chính là công nhân đã nghỉ hưu, là cha của 4 người con trai và đã có nhiều cháu nội. Cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nên rất cần sự giúp đỡ, hướng dẫn bảo ban từ người bố. Khi hay tin ông gây trọng tội, các thành viên trong gia đình ông thực sự thấy sốc. Và họ càng buồn khổ hơn khi ở tuổi ngoài 60, ông Chính đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt án tù chung thân về tội “Giết người”.

Đó là ví dụ về những trường hợp người cao tuổi vì phút nóng giận mất khôn đã phạm tội. Hành động của họ không chỉ nguy hại cho xã hội, xâm hại tính mạng, sức khỏe của người khác, mà còn khiến con cháu họ tủi hổ.

Là một người cháu có chú ruột đã ngoài 70 tuổi vướng vào vụ án giết người xảy ra tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội vào thời gian đầu tháng 11-2011, anh N.T.T giãi bày: “Phận làm con cháu như chúng tôi rất buồn khi nghe cha, chú mình gây tội. Chúng tôi đều đã trưởng thành và bận công việc làm ăn riêng. Khi ông cụ “dính” đến vụ việc đau lòng này, công việc của chúng tôi phải gác lại. Biết ông đã sai nhưng chúng tôi không dám nói nặng một câu nào vì  lòng ông cũng trĩu nặng và ân hận. Chúng tôi chỉ biết động viên ông cố ăn, cố ngủ để giữ sức khỏe….”.

Còn ông Nguyễn Tường Thuật, SN 1941, trú tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội bị can của một vụ án nghiêm trọng tỏ bày: “Khi biết tin ông ấy tử vong, lòng tôi trùng xuống. Tôi không ngờ được, hành động của mình khiến ông ấy phải nhập viện và đã mãi mãi ra đi. Tôi rất ân hận nhưng không biết làm sao để chuộc tội. Giờ đây, tuổi tôi đã cao, thân thể mang nhiều bệnh và còn nhiều di chứng của chiến tranh, sức khỏe cũng giảm sút. Từ hôm đó đến nay, tôi hầu như không ngủ được; đầu luôn đau như búa bổ. Trong giây phút hiếm hoi chợp mắt, tôi lại mơ thấy nhiều người cõi âm, giấc ngủ chập chờn như ác mộng. Cái giá tôi phải trả quá đắt…”.

Những bài học trên cho thấy, không chỉ người trẻ tuổi mới bồng bột. Người có tuổi càng cần sự bình tĩnh, sáng suốt trong lời nói, việc làm của mình.

Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi An ninh Hai Phong hom nay và các tin an ninh – hình sự mới nhất tại Tinanninh.com!!!

NO COMMENTS

Leave a Reply