Hải Phòng : Giang hồ dùng súng thanh toán ân oán

Hải Phòng : Giang hồ dùng súng thanh toán ân oán

by -
0 303

Ngày 22-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An cho biết, để đảm bảo an ninh Hải Phòng đã khởi tố và bắt giam Lê Hồng Phong (tức Phong “Dầu”), sinh 1980, ở khu Khúc Trì 2, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

An ninh Hai Phong  Hải Phòng : Giang hồ dùng súng thanh toán ân oán edee53cc9dd5419000a0e08c752444d0
Đối tượng và tang vật

Theo tài liệu điều tra An ninh Hai Phong, Phong “Dầu” đã có 1 tiền án về tội Gây rối trật tự công cộng, bị TAND quận Kiến An xử phạt 30 tháng tù giam. Sau khi mãn hạn tù trở về, Phong “Dầu” tiếp tục tham gia một số vụ gây rối, thanh toán lẫn nhau. Để “lấy số” với đám đàn em, Phong “Dầu” thường tung tin mới “sắm” được “hàng nóng” và luôn mang trong người, nếu cần thì sẵn sàng sử dụng.

Tối 12-10, Phong “Dầu” cùng Ngô Văn Thắng, sinh 1989, ở thôn Kim Châm, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, sau khi “xạc” vào người chừng nửa lít rượu thì rủ nhau đến quán Hoa Sữa (phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) để nghe nhạc. Trong lúc ngồi uống nước tại quán, Phong “Dầu” và Thắng xích mích với nhóm thanh niên ngồi bàn bên cạnh chỉ vì thấy không… vừa mắt. Tuy nhiên, Phong “Dầu” và Thắng biết mình yếu thế nên hậm hực bỏ đi và hẹn sẽ quay trở lại ngay để thách đấu với nhóm thanh niên kia.

Phong “Dầu” tức tối giục Thắng đi xe đạp điện chở về nhà mình lấy “đồ” sau đó quay lại cho nhóm “vô danh tiểu tốt” kia bài học. Phong “Dầu” vào nhà lấy khẩu súng trường đã cưa nòng và tháo bỏ một số phụ kiện, mua ở Móng Cái (Quảng Ninh) với giá 1 triệu đồng. Sau đó Phong “Dầu” không quên trang bị cho Thắng một con dao, dặn cài vào tay áo để khi gặp nhóm thanh niên kia sẽ sử dụng tấn công.

Tuy nhiên, khi chúng quay trở lại quán Hoa Sữa thì không thấy nhóm thanh niên kia nên hậm hực bỏ ra ngoài tiếp tục đi tìm. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện 2 đối tượng mang theo súng đi “thanh toán” nhau, BCH Công an quận Kiến An đã chỉ đạo Đội CSĐTTP về TTXH cử một tổ công tác khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời ngăn chặn.

Qua nắm tình hình, tổ công tác An ninh Hai Phong của Đội CSĐTTP về TTXH – Công an quận Kiến An xác định đối tượng mang theo hung khí chuẩn bị gây án là Phong “Dầu”. Do Phong “Dầu” là đối tượng hình sự nằm trong “danh sách đen” của cơ quan công an nên khi xác định được đối tượng, tổ công tác đã hết sức thận trọng, bố trí lực lượng bám theo, chờ khi có thời cơ thuận lợi sẽ nhanh chóng khống chế, đảm bảo an toàn cho lực lượng công an và nhân dân.

Sau khi chở nhau lòng vòng đi tìm nhóm thanh niên mâu thuẫn lúc trước nhưng vẫn không thấy, Phong “Dầu” và Thắng vào ngồi một quán nước bên đường. Lúc này tổ công tác vẫn kiên trì bám sát theo dõi. Cho đến lúc Phong “Dầu” ngồi lên xe đạp điện chở Thắng đằng sau đi đến đầu đường Chiêu Hoa tiếp giáp với đường Phan Đăng Lưu thì bất ngờ bị tổ công tác áp sát, khống chế bắt gọn cả 2 đối tượng. Khám người Phong “Dầu”, lực lượng công an thu được khẩu súng dắt trong cạp quần. Còn tên Thắng, con dao nhọn cài dọc theo cánh tay đang định rút ra để chống trả thì lập tức bị khống chế.

Tại cơ quan công an, Phong “Dầu” và Thắng khai nhận do có mâu thuẫn nên về nhà lấy súng và dao mang ra mục đích chỉ để… đe dọa đám thanh niên kia. Cơ quan CSĐT – Công an quận Kiến An cũng đã đề nghị trưng cầu giám định khẩu súng thu giữ trong người Phong “Dầu”.

Tại biên bản giám định của Viện KHHS – Bộ Công an kết luận, khẩu súng thu giữ trong người Phong là súng trường Mass do Pháp sản xuất. Súng có thể bắn được đạn cỡ 7,62 X 54mm, thuộc vũ khí quân dụng. Khi sử dụng súng bắn đạn vào cơ thể người có khả năng gây sát thương.

Công an quận Kiến An cũng như các cơ quan An ninh Hai Phong đang tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các đối tượng.

NO COMMENTS

Leave a Reply