Ngày 8/3: Giá hoa cao gấp đôi năm trước?

Ngày 8/3: Giá hoa cao gấp đôi năm trước?

by -
5 211

hơn 1 tuần nữa mới đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhưng các đấng mày râu đã rục rịch tìm hiểu giá cả, đặt hoa tặng những người phụ nữ thân yêu. Tuy nhiên, theo nhiều hộ trồng hoa tại làng hoa Tây Tựu (Hà Nội), thời tiết rét lạnh kéo dài làm sản lượng giảm nên ngày lễ 8/3 tới đây, hoa hồng sẽ khan hiếm và giá đắt. hoa cho ngày 8 3

Khan hiếm hoa hồng dịp 8/3

Hầu hết người dân trồng hoa tại Tây Tựu (Hà Nội) cho rằng, 8/3 năm nay sẽ khan hiếm hoa hồng. Hoa ly có nhưng lượng hoa cung cấp cho thị trường cũng rất ít, hoa loa kèn đến thời điểm này không còn bao nhiêu. hoa cho ngày 8 3

Chị Nhung, chủ một ruộng hoa hồng hơn 400 m2 tại Làng Đăm (Tây Tựu),  thở dài cho biết: lượng hoa cắt bán cho ngày 8/3 sắp tới sẽ không nhiều nếu không muốn nói là rất ít ỏi. Cả ruộng hoa hồng bạt ngàn chỉ thưa thớt vài chục nụ được chụp giấy báo, còn lại đang bắt đầu nhú mầm hoặc đã nở bung do trời nắng lên 24-25 độ C mấy ngày gần đây.

Theo chị Nhung: “Năm nay, hồng gai chắc chắn khan hiếm. Trời rét dài như thế cây không thể phát triển được. Mấy hôm nắng lên hoa mới bắt đầu chớm nụ, nhưng chắc cũng không kịp để bán. Những cây có giấy báo bọc trên nụ vài hôm nữa cũng sẽ nở, không thể đợi đến được 8/3”. Chị Nhung cho biết thêm, trước Tết giá hoa hồng bán tại vườn có lúc lên đến 500.000 đồng/mớ (gồm 50 cành), tính ra tới 10.000 đồng/cành. Nhưng, ra tháng Giêng âm lịch, giá hoa hồng lại hạ đến… “khủng khiếp” chỉ còn 2.000 đồng/cành.  hoa cho ngày 8 3

Chung nỗi niềm với chị Nhung, anh Quyết (Thôn Hạ – Tây Tựu) cũng khẳng định: “Hoa hồng cũng có hàng để bán nhưng quá ít, nhiều nhà không có mà bán”.

Khắp ruộng hoa hồng hơn 300 m2 của nhà anh Quyết chỉ có khoảng 5% có thể kịp cắt bán dịp lễ 8/3. Anh Quyết dự đoán, với đà thiếu hoa đã được báo trước như hiện nay, giá bán hoa hồng vào dịp 8/3 sẽ tăng vọt, có thể lên mức 600.000 đồng/mớ (8/3 năm ngoái, hoa hồng có giá 300.000đồng/mớ).

Bên cạnh những ruộng hoa hồng gai là những ruộng hoa ly cũng đang được người dân đặt hi vọng có đủ số lượng để bán. Nhiều hộ trồng hoa cho biết: Hiện nay, hoa ly cũng được chuộng nhiều do hoa này chơi được lâu chứ không tàn nhanh như hoa hồng.

Anh Ninh, chủ một vườn hoa ở Tây Tựu, nhận định: “Hoa ly sẽ nhiều hơn hoa hồng, nhưng so với những năm trước vẫn là ít. Trời rét lâu quá, hoa không nở được. Nhiều người trồng để thu hoạch vào dịp Tết, nhưng nhiệt độ dưới 10 độ C nên sau Tết hoa mới nở. Đợt rằm tháng Giêng hoa được cắt bán gần như hết nên 8/3 tới sẽ không còn bao nhiêu hoa”. Được biết, giá hoa ly bán ở vườn trước Tết là 60.000 đồng/cây, giờ đã hạ xuống còn 25.000 đồng – 30.000 đồng/cây. Nhưng theo dự báo, giá hoa ly ngày 8/3 sẽ tăng rất cao, ít nhất là tăng 100% so với giá hoa năm ngoái.

Theo lời anh Ninh,  8/3 năm ngoái, một cây hoa ly bán tại vườn giá 30. 000 đồng nhưng năm nay sẽ tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 lên mức 50.000 đồng – 60. 000 đồng/cây.  Còn khi đến tay người tiêu dùng từ các cửa hàng hoa trong ngày lễ, chắn chắn giá đội lên không thể dưới 90.000 đồng/cành.

Còn bác Lương, người có thâm niên trồng hoa tới 20 năm tại Tây Tựu, cũng không giấu được nỗi buồn về mùa hoa năm nay. Theo bác Lương, cúc không có hi vọng gì cho ngày Quốc tế phụ nữ vì không ai tặng nhau hoa cúc. Violet và hoa loa kèn cũng chẳng còn bao nhiêu, do bị ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc liên tục. Mấy nhà cạnh vườn của bác Lương có violet cũng đã được đặt hết, đang được đợi để chở đi từ khoảng 5-8/3 tới. Bác than thở: “Năm ngoái được mùa thì giá rẻ, còn năm nay giá cao lại không có hoa mà bán”.

Trong bối cảnh được dự đoán hoa hồng khan hiếm, giá tăng thì hoa đồng tiền đang được kỳ vọng sẽ “cứu cánh” cho những hộ trồng hoa bởi năm nay hoa đồng tiền được mùa. Những người trồng hoa lâu năm cho biết, đây là loại hoa ít chịu ảnh hưởng của thời tiết và được trồng trong nhà vòm ni lông nên không bị ảnh hưởng trực tiếp của gió rét, vì vậy có điều kiện để chớm nụ và đơm bông đúng theo “ý đồ” người trồng.

Kỳ vọng hoa nhập

Theo khảo sát của phóng viên, những ngày này tại chợ hoa Quảng Bá, mặt hàng chủ đạo là hoa lay ơn và hoa ly. Anh Cường, tiểu thương bán hoa tại chợ, cho biết: “Đúng là hoa hồng hiện đang khan hiếm, do đợt Tết âm lịch và rằm tháng Giêng vừa qua lượng hoa được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, cũng không đáng ngại lắm vì các kho lạnh đang nhập dần hoa về để cung cấp cho thị trường vào dịp 8/3”.

Ngày 8/3: Giá hoa cao gấp đôi năm trước?, Tin tức trong ngày, hoa 8/3, ngay quoc te phu nu, mong 8/3, quoc te phu nu, qua mong 8/3, tin tuc 24h  Ngày 8/3: Giá hoa cao gấp đôi năm trước? ebd5054b664d9b384bbb42c76a4ae771

Nhiều chủ cửa hàng hoa đã bắt đầu chuẩn bị cho dịp kinh doanh quan trọng của năm

Tại một quầy bán hoa khác trong khu vực có tập trung nhiều hoa hồng, cô Thanh (chủ quầy) nói: “Hoa hồng đang bán ở đây phần lớn được nhập từ Đà Lạt với giá nhập về đã 5.000 – 6.000 đồng/cành. Với đà này, giá hoa hồng ngày 8/3 có thể tăng lên 15.000 – 20.000 đồng/cành. Giá các chi phí  khác tăng nên giá hoa cũng phải tăng theo”.

Ngay thời điểm này, nhiều shop hoa trên địa bàn Hà Nội cũng bắt đầu chuẩn bị hoa cho ngày lễ 8/3. Chị Thơ – chủ shop hoa trên đường Xuân Thủy – cho biết: “Giá hoa hồng giờ đã ở mức 10.000 đồng/cành nên tới ngày 8/3 có thể sẽ tăng lên mức 20.000 đồng – 30.000 đồng/cành”. Do được các mối giao hoa “cảnh báo” hoa có thể khan hiếm nên chị Thơ đã đặt trước các chủ vườn nên chị vẫn tự tin shop sẽ có đủ lượng hoa đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Cũng theo dự đoán của chị Thơ, năm ngoái hoa ly dao động ở mức 30.000 – 50.000 đồng/cành nên có thể tăng giá 100%, lên tới 100.000 đồng/cành. Nếu mua bó hoa ly 10 bông, nhiều khách hàng sẽ phải chi số tiền không nhỏ,  xấp xỉ khoảng 1 triệu đồng.

Trong khi đó, nhân viên bán hàng của shop hoa Thùy Dương trên phố Kim Mã cho rằng: Đúng là đang có hiện tượng khan hiếm hoa hồng. Tuy nhiên, cửa hàng cũng không phải đặt trước, mà gần ngày 8/3 mới lấy tại đại lý về.  Còn hoa ly ngày thường đã 50.000 đồng/ cành, đến ngày 8/3 có thể lên đến gần 100.000 đồng/cành.

http://tinmoinhat.vn/tin-tuc-24h/hoa-ngay-8-3

http://tinanninh.com/tin-tuc-trong-ngay-2/hoa-cho-ngay-8-3

5 COMMENTS

Leave a Reply