Khánh Hòa: Công an hành động như côn đồ

Khánh Hòa: Công an hành động như côn đồ

by -
9 295

Thông tin vụ công an đánh người mới nhất ở Khánh Hòa. 2 công an phường Phước Long chửi bới, lăng nhục, đánh gây thương tích.

Ông Thông đến lấy tài sản của mình trong căn nhà đã bán thì bất ngờ người mua là hai CA đang công tác tại phường Phước Long và huyện Diên Khánh, phường Khánh Hòa ngăn cản, chửi bới, lăng nhục và đánh gây thương tích…

Vô cớ bị hành hung…

Theo đơn của ông Nguyễn Huy Thông, 52 tuổi, từng công tác trong quân đội, thường trú tại số 245, tổ 1 Ba Làng, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang gửi CA tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan chức năng, 8g ngày 16-9-2013, ông được bà Dương Thị Xuân (vợ đã ly hôn) thông báo lên căn nhà bà Xuân được chia sau ly hôn ở số 25, đường Nguyễn Xiển, thôn Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang để lấy một số đồ nội thất (thuộc quyền sở hữu của ông Thông còn để lại trong nhà, Bà Xuân thời điểm đó đã kí hợp đồng bán căn nhà trên).

Khi đi, ông Thông nhờ người cháu tên Phượng đi cùng để khiêng, dọn giúp đồ. Tới nơi thấy cổng mở, hai người vào nhà thì thấy có 3 phụ nữ đang dọn đồ đạc trong nhà. Ông Thông nói với họ là ông đến dọn đồ mang đi thì 3 người phụ nữ chửi mắng ông và gọi điện cho ai đó.

Trong lúc ông Thông và người cháu đang bê đồ ra thì có người tự xưng CA xã  đến bảo ông dừng việc dọn đồ và gọi điện bảo bà Xuân mang giấy tờ lên. Một người mặc đồ cảnh sát, đeo quân hàm thiếu úy (không đeo bảng tên) đến và mắng chửi ông Thông. Một người mặc thường phục xông tới và nói với ông Thông: Hai anh em tao là CA điều tra tỉnh, đã mua nhà đứng tên tụi tao, đồ trong nhà là của tụi tao, tao thách thằng nào vào nhà bê đồ… Rồi hai người này lao vào đánh ông Thông. Một trong hai người đạp vào lưng và cổ chân ông Thông khiến ông đau  và choáng váng.

Sự việc cong an danh nguoi o Khanh Hoaxảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Sau đó, CA xã đã mời tất cả về CA xã  làm việc. Trong lúc CA xã làm việc thì hai người trên vẫn liên tục chửi bới.

Anh Nguyễn Quốc Phượng SN 1983, thường trú tại số nhà 22A, đường 2-4, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa. Đơn anh Phượng trình bày: “Sau khi đi cùng chú Thông lên trụ sở CA xã về tôi thấy có mấy cán bộ kiểm lâm đến làm việc tại nhà 25 Nguyễn Xiển vì có liên quan đến mấy khối gỗ mà chú tôi mua cách đây đã 7-8 năm nhưng chưa sử dụng, để trong nhà. Khi tôi đến thì ông Tuyển (bố của hai người vừa chửi và đánh ông Thông) hỏi: Mày có phải thằng thợ sơn gỗ ở Đắk Lắk xuống không? Tôi trả lời không phải thì bị ông Tuyển chửi bới, lăng nhục. Đến 13g30, một cán bộ kiểm lâm nhờ tôi dắt hộ 3 xe máy của họ sang bên kia đường. Khi tôi dắt đến xe thứ 3 thì ba cha con ông Tuyển lại hỏi tôi: Mày có phải thằng thợ sơn không? Tôi nói là không phải thì ngay lập tức bị ba cha con ông Tuyển giật kính cận của tôi và vứt xuống đất, lao vào đánh hội đồng tôi. Tôi định điện thoại gọi CA nhưng bị ông Tuyển giật điện thoại. Mấy anh kiểm lâm đã báo sự việc với CA xã. Khi CA xã xuống thì hai người này khóa cửa và bỏ đi. Tôi bị đánh, đá đau ở vùng bụng; tức ngực, khó thở nên gọi điện cho mẹ tôi đến. CA xã và mẹ tôi sau đó đưa tôi đi cấp cứu tại Viện Quân y 87  Nha Trang”.

Cong an danh nguoi moi nhat | tin an ninh Khanh Hoa | cong an danh dan  Khánh Hòa: Công an hành động như côn đồ cong an danh nguoi khanh hoa tinanninh
Cong an danh nguoi moi nhat – Ông Nguyễn Huy Thông và anh Phượng trình bày vụ việc với PV

Đối tượng vô cớ hành hung là ai?

Trao đổi với chúng tôi, ông Thông và anh Phượng cho biết: vụ việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ nên chúng tôi không kịp ghi hình việc hai CA đánh và chửi chúng tôi. Nhưng vụ việc có CA xã và rất nhiều người chứng kiến.  Khi chúng tôi hỏi tên tuổi, đơn vị công tác của 2 người tự xưng CA này thì CA xã bảo không biết và cũng không thấy 2 CA này làm tường trình với CA xã?!

Chúng tôi đã đến CA xã Vĩnh Phương gặp ông Lê Thanh Hải và ông Phan Như Quý – hai người trực tiếp giải quyết vụ việc để tìm hiểu. Trao đổi với PV, ông Hải xác nhận: Chúng tôi có nhận được tin báo của một người phụ nữ là bắt được 2 kẻ trộm tại nhà 25 Nguyễn Xiển, đề nghị CA xuống xử lý. Nhưng khi chúng tôi xuống hiện trường thì không phải như tin báo và sau đó xảy ra xô xát giữa 2 bên. Chúng tôi đã yêu cầu hai bên về trụ sở CA xã giải quyết và làm bản tường trình. Chúng tôi chứng kiến có hai người đàn ông, một người mặc thường phục còn một người mặc sắc phục CA và đeo hàm thiếu úy nhưng sau khi lên trụ sở thì người này đã thay thường phục. Chúng tôi yêu cầu tất cả làm tường trình nhưng chỉ có ông Thông và hai người phụ nữ làm tường trình; còn hai người kia không làm. Chúng tôi đã gửi hồ sơ lên cấp trên xin ý kiến chỉ đạo.

Một số nhân chứng gần hiện trường bức xúc nói: hai người đó rõ ràng là CA, tuổi đang trẻ mà xưng hô mày tao và chửi bới người lớn tuổi, lại còn hành hung người ta theo kiểu côn đồ là không thể chấp nhận. Một sỹ quan quân đội chứng kiến vụ việc và là người trực tiếp can ngăn bức xúc nói: Tôi không thể chấp nhận kiểu hành xử và phát ngôn của hai người này. Tôi đề nghị lãnh đạo CA tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan chức năng cần kiểm tra và xử lý nghiêm nếu có.

Qua xác minh, PV được biết: hai CA trên là Đào Văn Quyết – CA phường Phước Long và Đào Văn Ngọc – CA huyện Diên Khánh.  Được biết, ngôi nhà số 25 đường Nguyễn Xiển của bà  Xuân bán cho bà Sâm – mẹ của hai cán bộ CA nói trên. Bà Xuân cho biết: Sau khi ly hôn, tôi và con gái được hưởng chung tài sản là 200m2 đất và ngôi nhà 2 gian 70m2 gắn liền trên đất. Khi sang nhượng cho bà Sâm, tôi giao đất và tài sản gắn liền trên đất. Còn tài sản khác (hầu hết là gỗ quý dùng để đóng bàn ghế) tôi đã thông báo cho bà Sâm biết là của anh Thông. Và tôi đã gọi điện cho anh Thông lên dọn đồ; gọi điện báo cho bà Sâm biết trước khi anh Thông đến chuyển đồ nhưng không hiểu sao gia đình bà Sâm lại xử sự với anh Thông như vậy.

Được biết, CQCA và các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc cong an danh nguoi dan theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin vụ việc này tới bạn đọc

9 COMMENTS

  1. Nen duoi Khoi nghanh nhung nguoi co Loi hanh xu như co hon chu de lai se co ngay lai ban Chet nhau như o dong nai Thi kho

  2. Khong the chap nhan loai cong an mat tinh nguoi,vo dao duc nhu vay de nghi ong GD cong an tinh Khanh Hoa cho quyet dinh tuoc the nganh, loai bo ngay nhung con do nay ra khoi hang ngu cang som cang tot!

Leave a Reply