Lừa đảo xin ở ghép, thiếu nữ quỳ lạy bạn cùng phòng...

Lừa đảo xin ở ghép, thiếu nữ quỳ lạy bạn cùng phòng xin tha thứ

by -
0 170

Lừa đảo xin ở ghép rồi trộm cắp tài sản là một chiêu lừa mới nhằm tới sinh viên ở Hà Nội. Clip thiếu nữ lừa đảo xin ở ghép quỳ lạy bạn cùng phòng xin lỗi.

Bị người bạn đến ở ghép chưa được 1 ngày trộm mất tài sản, chị Phương dùng một tên khác đăng thông tin tìm người ở ghép. ‘Mắc bẫy’, đối tượng trộm tài sản của chị Phương đã bị tóm gọn.

Ngày 16/6, Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Lại Phương Giang (SN 1992, quê Nga Sơn, Thanh Hoá; tạm trú ở Trương Định, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi lừa đảo xin ở ghép rồi chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân của Giang là chị Phạm Thị Phương (quê Hà Tĩnh), sinh viên một trường đại học trên địa bàn quận Cầu Giấy. Do có nhu cầu tìm người ở ghép, chị Phương đã đăng thông tin tìm người ở ghép trên mạng. Ngày 10/6, Lại Phương Giang liên hệ xin ở cùng. Sau cuộc điện thoại trò chuyện, chị Phương đồng ý và hẹn Giang hôm sau đến ở.

Ngày 11/6, Giang đến phòng trọ của chị Phương, mang theo một thùng đồ. Tuy nhiên, chưa ở được với nhau trọn vẹn một ngày, lợi dụng lúc chị Phương đang đi tắm, Giang đã cuỗm chiếc máy tính xách tay hiệu Sony Vaio, 2,7 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân của chị Phương rồi bỏ đi.

lừa đảo xin ở ghép trộm cắp tài sản ở Hà Nội  Lừa đảo xin ở ghép, thiếu nữ quỳ lạy bạn cùng phòng xin tha thứ lua a9784
Đối tượng lừa đảo xin ở ghép Lại Phương Giang khi bị tạm giữ.

Phát hiện mất tài sản, chị Phương gọi điện cho Giang nhưng không liên lạc được. Lục thùng đồ của Giang, chị Phương chỉ thấy mấy thứ đồ cũ kỹ, không có gì đáng giá. Biết mình đã bị lừa, chị Phương dùng một tên khác, lên mạng internet tiếp tục đăng tin tìm người ở ghép nhằm “giăng bẫy” Giang.

Khoảng 17h ngày 14/6, Giang mang theo thùng đồ ngụy trang đến địa chỉ mà chị Phương đăng tin tìm người ở ghép. Biết mình đã mắc mưu, Giang tỏ ra bình thản và xin tha. Tuy nhiên, chị Phương và bạn giữ Giang lại, trình báo để Công an phường Mai Dịch đến xử lý.

Tại cơ quan công an, Giang khai nhận đã lừa đảo 3 vụ với thủ đoạn tương tự. Theo một cán bộ điều tra, thủ đoạn của Giang là nhằm vào những sinh viên nữ có nhu cầu ở ghép. Khi đến ở cùng, Giang thường ăn mặc khá sành điệu, thể hiện con nhà giàu. Đồ đạc Giang mang theo rất đơn giản, chỉ có một chiếc thùng và vài bộ quần áo để tiện “bỏ của chạy lấy người” khi đã trộm được tài sản.

Tại Công an phường Mai Dịch, mẹ của đối tượng Lại Phương Giang đến để “xin” cho con. Tuy nhiên, quá trình xác minh về địa phương, cơ quan công an phát hiện bà này đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã. Công an phường Mai Dịch sau đó đã bàn giao mẹ của Giang cho Công an tỉnh Thanh Hoá để xử lý theo thẩm quyền.

Clip đôi tượng Giang lừa đảo xin ở ghép khi bị bắt:

NO COMMENTS

Leave a Reply