Phạm nhân chết thảm trong trại giam Đồng Nai.

Phạm nhân chết thảm trong trại giam Đồng Nai.

by -
2 198

pham nhan chet tham trong trai giam – Sợ bị đưa ra pháp trường xử bắn vì gây ra cái chết cho một phụ nữ, Trợ nhờ những bạn tù cùng buồng làm sao để mình chết nhẹ nhàng.

 Phạm nhân chết thảm trong trại giam Đồng Nai. 2c935b5d4cb37e270606538f0151ee57

Hình ảnh minh họa -pham nhan chet tham trong trai giam.

pham nhan chet tham trong trai giam - Đêm 13/9/2011, tại buồng giam A1 /28 trại tạm giam công an tỉnh Đồng Nai xảy ra một cái chết của phạm nhân Lê Công Trợ. Khi cơ quan công an điều tra vào cuộc, nguyên nhân cái chết được hé lộ khiến nhiều người sững sờ bởi vì sợ bị bắn nên người chết đã van xin các bạn cùng buồng giải thoát hộ.

Trợ 56 tuổi, quê ở phường Xuân Thanh thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tuy có vợ con nhưng lại nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn Thanh Th., chủ  quán photocopy ở trung tâm thị xã Long Khánh đã ly hôn chồng, có hai con. Thấy Trợ nói sẽ bỏ vợ để chung sống với mình chị Th. đưa nhân tình về giới thiệu với bà con họ hàng nhưng khi biết ông Trợ vẫn chưa dứt khoát với vợ, chị Th. đã tìm cách từ chối.

Tối 5/6/2011, một gia đình họ hàng của chị Th. tổ chức sinh nhật cho con, có mời chị Th. ở lại chung vui. Ông Trợ khi đó cũng có mặt nên được mời ở lại ăn cơm song người đàn ông này từ chối, ra về. Khoảng 20h cùng ngày, ông Trợ quay lại với 2 chiếc can nhựa. Trong khi mọi người chưa hiểu mục đích của Trợ thì người đàn ông này đã mở nắp một chiếc can, hắt về phía chị Th.

Thấy chị Th quằn quại trong đau đớn, lúc này mọi người mới biết đó là axít liền chạy ra ngoài kêu cứu. Trợ tiếp tục mở nắp can thứ hai, đổ xuống nền nhà, rút bật lửa định đốt nhưng bị một số người trong nhà ngăn cản nên không thực hiện được.

Trong vụ án có 4 người bị bỏng từ 2 – 5% cơ thể gồm: anh Nguyễn Minh Hùng, Vũ Thị Thanh Trúc, Nguyễn Vũ Thiên Phúc và Trần Thị Hiển, đã được xuất viện. Bốn nạn nhân khác bị bỏng nặng đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM gồm: Trần Thị T. (SN 1942); Trần Thị Danh, (SN 1961); Nguyễn Như Thuý Uyên và Trần Thị Thanh Thanh trong đó chị Trần Thị Danh vì bị bỏng nặng nên đã tử vong vào ngày 13/6/2011. Lê Công Trợ do bị bỏng nặng hơn nên cũng được được điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai sau đó bị bắt giam vì hành vi cố ý gây thương tích và giết người.

Khi bị bắt vào Trại tạm giam công an tỉnh Đồng Nai, Lê Công Trợ bị giam chung với Hoàng Văn Ba, 26 tuổi, can tội trộm cắp tài sản; Nguyễn Hoàng Nam, 16 tuổi, can tội giết người và Phan Đính Sự Nghiệp, 29 tuổi, can tội giết người cướp của. Vì là người nhiều tuổi nhất buồng giam nên Trợ được các phạm nhân gọi bằng bố. Trợ thường tâm sự với Ba, Nam và Nghiệp về hoàn cảnh mình, về tình yêu thương dành cho chị Th và luôn ân hận, mặc cảm với tội lỗi của mình gây nên. Và điều Trợ sợ nhất là bị kết án tử hình, bị đưa ra trường bắn. Nhiều lần Trợ tâm sự với bạn tù rằng mình sẽ không thoát án tử hình và năn nỉ Ba, Nam và Nghiệp hãy làm sao cho Trợ chết không đau đớn, chứ hắn rất sợ chết bị súng bắn. Lần đầu thì 3 người này cũng không đồng ý, khuyên can Trợ là đừng nghĩ quẩn, biết đâu sẽ được giảm án, nhưng Trợ nhất mực không nghe.

Đêm 13/9/2011 Trợ mang một cái áo thun trắng vào và nói với 3 người phạm cùng phòng “các con giết bố giùm, sau này bố chết sẽ phù hộ cho các con giảm án”. Thấy Trợ quyết tâm và năn nỉ quá nên Ba và Nghiệp đồng ý giúp, còn Nam vì sợ quá nên chỉ trùm chăn nằm và cũng không dám kêu gọi gì. Sau này Nam khai vì ít tuổi lại là người mới vào nên sợ bị đánh nên không dám gọi quản giáo. Sau khi đưa áo cho Ba, Trợ bình thản nằm ngửa xuống nền nhà, Ba siết cổ Trợ còn Nghiệp nắm tay chân, khi Ba hỏi siết mạnh hay nhẹ Trợ còn nói “thấy bố giơ tay lên thì siết mạnh vào”! Một lúc sau Trợ nghẹt thở chết, Ba và Nghiệp khiêng Trợ vào bồn nước phòng vệ sinh và hô hoán lên rằng Trợ tử tự. Đây là nguyên nhân dẫn tới vụ việc  pham nhan chet tham trong trai giam.

Mời các bạn cùng bình luận về bài viết pham nhan chet tham trong trai giam ở phía cuối bài viết.

 

2 COMMENTS

  1. Em tôi Nguyễn Văn Hải bị bắt ngày 2/5/2011 vì cố ý gây thương tích và mất ngày 15/8/2011 trong quá trình tam giam tại công an thành phố Biên Hòa. Kết luận báo cho gia đình tôi là bị tim sơ cấp, viem phổi. Nhưng trước đó em tôi không có tiền sử về bệnh tật. Còn nhiều khúc mắc nên tôi có gửi đơn khiếu nại cho công an thành phố Biên Hòa nhưng chưa có hồi âm.

Leave a Reply