Phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sỹ tại Quảng Trị

Phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sỹ tại Quảng Trị

by -
0 119

Phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sỹ tại Quảng Trị – Trong lúc đào móng làm nhà, gia đình ông Ngô Lệnh đã phát hiện thêm 9 bộ hài cốt liệt sỹ.

Phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sỹ tại Quảng Trị 5955929b21dd8b6efa1dad893cbb51ea
Nhiều di vật được tìm thấy.
Ngay sau khi nhận được tin báo, ngày 11/5, chính quyền địa phương và Ban CHQS thị xã Quảng Trị đã kiểm tra hiện trường và tiến hành mở rộng hố đào để tìm kiếm. Trong ngày 11/5, lực lượng tìm kiếm đã khai quật được 6 bộ hài cốt liệt sĩ, ngày 12/5, tiếp tục tìm thấy thêm 3 hài cốt liệt sĩ.
Trong số 9 bo hai cot liet sỹ tai Quang Tri, có 1 hài cốt được xác định là nữ. Đi cùng với các hài cốt còn có nhiều di vật như tăng võng, dụng cụ và thuốc y tế, súng AK, bi-đông đựng nước, bình ắc quy, dép, nồi quân dụng, túi xách, một chiếc ví da màu đỏ có chữ ký và ghi dòng chữ “Học tập và làm theo di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sỹ tại Quảng Trị a8e86b38667ede78b67b565300bd00f1
Người dân thắp hương tri ân trước 9 bo hai cot liet sỹ tai Quang Tri

Theo thông tin ban đầu, những hài cốt liệt sĩ này có thể thuộc Sư đoàn 312, là đơn vị chủ lực chiến đấu tại khu vực đồi Chè thuộc xã Hải Lệ. Có thể hầm phát hiện liệt sĩ này là một trạm cứu thương của quân ta.

Chiều ngày 12/5, gia đình ông Lệnh đã tổ chức lễ cúng các liệt sĩ được tìm thấy. Sau phần lễ của gia đình ông Lệnh, chính quyền địa phương sẽ di chuyển các hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Lệ để tổ chức lễ truy điệu.

 

Theo một nguồn tin khác cho hay,  Sự việc được phát hiện tại nhà ông Ngô L., (thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị), ban đầu khi đào móng, người dân địa phương đã phát hiện nhiều tăng võng, dụng cụ y tế.

Sau đó sự việc được báo đến chính quyền và các cơ quan chức năng đến hiện trường kiểm tra và tiến hành đào mở rộng để tìm kiếm.
Kết quả đã phát hiện tổng cộng 9 bo hai cot liet sy tai Quang Tri, trong đó có một bộ hài cốt được xác định là phụ nữ cùng nhiều di vật như tăng võng, dụng cụ và thuốc y tế, súng AK, bình ắc quy, bi đông đựng nước, dép, nồi quân dụng, túi xách, một chiếc ví da màu đỏ có chữ ký và ghi dòng chữ “Học tập và làm theo di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Sau đó, gia đình cùng các cơ quan chức năng và địa phương đã tổ chức lễ cúng, thắp hương. Chính quyền địa phương sẽ di chuyển các hài cốt được tìm thấy về nghĩa trang liệt sỹ để làm lễ truy điệu.

Theo nhận định ban đầu, có thể khu vực phát hiện thấy các hài cốt liệt sỹ là một trạm cứu thương của quân ta trong thời kỳ chiến tranh.

Mời độc giả bình luận : ” Phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sỹ tại Quảng Trị

NO COMMENTS

Leave a Reply