Phiên tòa xử Dương Tự Trọng: Hai anh em cùng hầu tòa

Phiên tòa xử Dương Tự Trọng: Hai anh em cùng hầu tòa

by -
3 169

Hình ảnh – video trực tiếp phiên tòa xử Dương Tự Trọng, em trai Dương Chí Dũng vì vụ việc tổ chức đưa anh trốn ra nước ngoài

Phiên xử cựu Đại tá – Phó Giám đốc Công an Hải Phòng Dương Tự Trọng và các đồng phạm dự kiến diễn ra vào ngày mai sẽ có sự góp mặt của cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng

Ngày mai, 7/1, TAND TP. Hà Nội sẽ xét xử bảy bị cáo trong vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài mà bị cáo đầu vụ là Dương Tự Trọng, em trai Dương Chí Dũng, người đã bị tuyên án tử hình trong vụ án tham nhũng xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Dương Chí Dũng được triệu tập đến Phiên tòa xử Dương Tự Trọng với tư cách người làm chứng trong khi em trai Dương Tự Trọng được xác định là bị cáo cầm đầu trong việc tổ chức đưa anh ruột trốn ra nước ngoài. Được biết, tòa đã yêu cầu trại giam trích xuất bị án này để tham gia đầy đủ 2 ngày xét xử Dương Tự Trọng.

Phiên tòa xử Dương Tự Trọng | xu vu duong tu trong va duong chi dung  Phiên tòa xử Dương Tự Trọng: Hai anh em cùng hầu tòa 111
Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng có khả năng phải đối chất với nhau tại Phiên tòa xử Dương Tự Trọng

Theo cáo trạng, chiều 17/5/2012, Dương Chí Dũng biết được thông tin sẽ bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, đã thông báo với em trai là Dương Tự Trọng (khi đó đang là Phó giám đốc Công an TP. Hải Phòng). Trọng đã hướng dẫn Dũng tạm thời đến trốn tại nhà bạn gái Trọng tại quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Kế đó, Trọng đã bàn bạc, thống nhất giao cho Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP. Hải Phòng) tổ chức, chỉ đạo, phân công các đối tượng khác sử dụng xe ô tô chở Dương Chí Dũng từ Hà Nội về Quảng Ninh, từ Quảng Ninh vào TP. HCM, rồi đến khu vực cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) và tổ chức cho Dũng trốn sang Campuchia.

 Vũ Tiến Sơn đã đưa cho Đồng Xuân Phong, Trần Văn Dũng mỗi người một điện thoại di động mới, không sử dụng những sim hiện có mà dùng sim rác đã lưu sẵn số để liên lạc và thống nhất gọi Dương Chí Dũng là “Đồng”, Đồng Xuân Phong là “Gió” và Trần Văn Dũng là “Cạn”.

 Sáu ngày sau khi nhận được cú điện thoại “mật báo”, Dũng đã đặt chân lên đất Campuchia. Hôm sau, Dũng từ Campuchia sang Singapore để từ đây làm thủ tục xuất cảnh đi Mỹ.

 Do không được phép nhập cảnh vào Mỹ, ngày 27/5, sau khi quay về Campuchia, Dương Chí Dũng đã thông báo cho Dương Tự Trọng biết. Trọng lại sai đàn em sắp xếp cho Dũng trốn tại Campuchia. Trọng sau đó đã đưa cho Vũ Tiến Sơn 30 ngàn USD chuyển cho Dũng, để Dũng có tiền chi phí trong thời gian trốn tại đây…

 Đến ngày 4/9/2012, tức gần bốn tháng sau ngày chạy trốn, Dương Chí Dũng bị cơ quan chức năng Campuchia và Việt Nam bắt giữ và đưa về Việt Nam.

 Được biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Phiên tòa xử Dương Tự Trọng đã hoàn tất. HĐXX sơ thẩm của TAND Hà Nội sẽ gồm 3 người (1 thẩm phán, 2 hội thẩm nhân dân). Có 5 luật sư tham dự phiên xử, trong đó 2 người bảo vệ cho cựu Đại tá Dương Tự Trọng.

3 COMMENTS

  1. Ca nuoc rat quan tam phien Toa va mong moi phien Toa phai lam ro nguoi bao tin cho cho ong dung,va nhung nguoi de cu ong dung len chuc gun but, trong khi do ong ong nay be bet , I xeo o cong Ty truoc . Do la dieu ca nuoc quan tam

  2. Niem tin cua nhan dan dang cho ?. Do la y xu nhung vu an tham nhung ,dien hinh vu an vins lines .ca nuoc ai cung quan tam Nguoi de cu Ong Dung len chuc vun vut La Ai? Khi lam o cong Ty truoc da co van de roi ma sao lai duoc len chuc nhu vay? 2- Ai la nguoi bao tin cho ong Dung ? . Can phai lam ro . Do la dieu ma ca nuoc mong moi lam sang to.Do la tien de de cung co Niem tin cua nhan dan.

Leave a Reply