40 người hộ tống quan tài gây sập cầu treo

40 người hộ tống quan tài gây sập cầu treo

by -
1 203

Tin tức, hình ảnh hiện trường vụ sập cầu treo ở Lai Châu sáng 24/2. Cầu treo Chu Va 6 ở huyện Tam Đường sập vì 40 người đưa tang

Vào lúc 8h30 phút sáng nay (24/2), tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu  xảy ra vụ sập cầu treo Chu Va 6 trong lúc đưa đám tang, làm 8 người chết, hàng chục người bị thương.

Theo những người chứng kiến vụ sập cầu treo ở Lai Châu thì trong lúc đưa đám ma ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình thì đoàn đưa tang đang đi trên cầu được 15m, bất ngờ cầu sập, hàng chục người rơi xuống suối, dưới lòng suối nhiều đá tảng, đá hộc to lởm chởm.

sập cầu treo ở Lai Châu | hình ảnh sập cầu treo ở Lai Châu  40 người hộ tống quan tài gây sập cầu treo sap cau lai cau 2
Cây cầu nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc khiến nhiều người thiệt mạng

Thông tin ban đầu đã có 8 người ở bản Chu Va 6 chết tại chỗ, hàng chục người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn sập cầu treo ở Lai Châu, chính quyền địa phương và người dân đã nhanh chóng đưa những người bị thương lên Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đường cấp cứu.

Toàn bộ số người chết và bị thương đều là đồng bào dân tộc Mông tại bản Chu Va 6 và Chu Va 8.

sập cầu treo ở Lai Châu | nguyên nhân sập cầu treo Chu Va 6  40 người hộ tống quan tài gây sập cầu treo a1c94f1250dba56a8aabd05b367f5b26
Người nhà chờ tin tức người thân đang được cấp cứu tại bệnh viện

Được biết cây cầu treo này mới được khánh thành đưa vào sử dụng được hơn 1 năm. Cây cầu dài 54 m, chiều cao cách mặt suối là 9m. Lúc sập cầu treo ở Lai Châu có khoảng hơn 20 người đang đi trên cầu./.

Ông Nguyễn Vương Chiến, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lai Châu cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn làm 8 người chết là do quá tải trọng.

Theo ông Chiến, khi tai nạn xảy ra, đã có 7 người chết và 37 người bị thương. Tính đến thời điểm 14h30 chiều nay, thêm một người đã tử vong.

1 COMMENT

  1. Chuyện nực cười, cầu chịu tải trọng 1 tấn rưởi, dĩ nhiên đó là mức thấp nhất đưa ra để giử bền vững cho cay cầu lâu dài. chỉ hơn hai chục người đưa tang dỉ nhiên là đi rất chậm rải ,nhẹ nhàng. vậy mà cầu đưt dây làm chết người lại đỗ thừa do quá tải trọng..ngày nay sao họ" Đổ thừa" sinh sôi nảy nở nhiều quá

Leave a Reply