Tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới: Máy địa bức xạ...

Tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới: Máy địa bức xạ thi thể dưới cầu Thanh Trì

by -
2 161

Thông tin MỚI NHẤT về việc tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới ở sông Hồng. Có dấu hiệu của thi thể dưới cầu Thanh Trì

TRỰC TIẾP Phiên tòa xét xử vụ TMV Cát Tường

Với phương pháp sử dụng máy địa bức xạ trong việc tìm kiếm thi thể chị Huyền, GS Vũ Văn Bằng – Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật VN cho biết, máy đã bắt được tín hiệu một thi thể dưới cầu Thanh Trì.

Giáo sư có thể nói rõ về việc tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới ?

Đây thực chất không phải phương pháp mới trong khoa học mà đã có từ hàng chục năm. Máy tìm kiếm được sử dụng là máy địa bức xạ từ thứ cấp, loại máy này đã được sử dụng để tìm kiếm thi thể người bị vùi lấp trong các thảm họa sạt lở núi, chết đuối và cả tìm mộ liệt sỹ…

Phương pháp này chỉ mới khi áp dụng để tìm kiếm thi thể của chị Huyền sau những tháng ngày vừa qua không có kết quả dù đã rất nhiều lực lượng tham gia tìm kiếm.

tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới | tim xac chi huyen bang may dia buc xa  Tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới: Máy địa bức xạ thi thể dưới cầu Thanh Trì ImageHandler
“Chúng tôi dựa vào xương cốt, tia từ tồn lại tàn dư, xác định vị trí ném trên cầu dựa vào lời khai, xác định vị trí trôi để tìm kiếm xác chị Huyền”, một giáo sư thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam nói.

Tỉ lệ thành công của việc tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới này, thưa ông ?

Thành công phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên tín hiệu từ máy định vị rất chuẩn xác. Trong suốt chiều dài sông mà thi thể trôi dạt phải tìm kiếm lại từ đầu để lần theo dấu vết.

Tại sao không sử dụng phương pháp này sớm hơn trong việc tìm kiếm?

Đúng vào khoảng thời gian xảy ra sự việc bác sĩ ném xác tôi có đi công tác và mới trở về. Khi nhận được tin về sự bế tắc của việc tìm kiếm tôi và các nhà khoa học trong hiệp hội đã quyết định vào cuộc với hy vọng đem lại kết quả nhiều người đang mong đợi.

Tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới: Máy địa bức xạ thi thể dưới cầu Thanh Trì 72
Giáo sư Vũ Văn Bằng và máy địa bức xạ.

Đến nay, việc tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới là máy đo địa bức xạ có cho kết quả gì thưa ông?

Tôi khẳng định có thi thể dưới cầu Thanh Trì vì có tín hiệu báo về máy chính xác 100% nhưng phải xem thi thể có còn ở nguyên vị trí đó không hay đã trôi đi chỉ còn lưu lại dấu vết, và đó có phải thi thể chị Huyền không hay của một người xấu số khác.

Hiện, vẫn chưa có một khu vực nào chuẩn mực để xác định rằng thi thể đang nằm tại đó nhưng chúng tôi đã xác định được điểm lan can cầu mà bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã kéo lê thi thể ra rồi ném xuống sông. Việc thi thể ném xuống sông là có thật và với phương pháp này đoàn tìm kiếm tin rằng sẽ tìm thấy thi thể trong những ngày tới.

2 COMMENTS

  1. ca mot dong song ma cu lam nhu cai be boi ,duoi do bao nhieu tap chat du cac thu xac ,may do ma mua cua quan am bo tat thi cung tam tin

Leave a Reply