“Bác trưởng thôn” Văn Hiệp đột ngột qua đời

“Bác trưởng thôn” Văn Hiệp đột ngột qua đời

17 48

“Bác trưởng thôn” Văn Hiệp đột ngột qua đời sáng nay, 09/04. Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời sau mấy tháng đấu tranh với bệnh đại tràng.

Rất nhiều nghệ sĩ và khán giả đã bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của “bác trưởng thôn” Văn Hiệp.

Cách đây ít phút, trên facebook cá nhân của diễn viên hài Vượng “râu” bất ngờ chia sẻ thông tin về việc Nghe si Van Hiep qua doi đột ngột.

Vượng “râu” xúc động viết: “Sáng ra ngủ dậy, nghe một tin đau đớn! NS Văn Hiệp đã ra đi ! ôi dẫu biết rằng sinh tử là lẽ thường ở đời! Nhưng sao nghe tin “Bố” ra đi mà lòng đau đến thế!!! cả cuộc đời sống trọn vẹn với niềm vui sân khấu và điện ảnh! Miệt mài cống hiến như con “giun” trong bài thơ “Bố” viết! Không quan tâm tới việc xét duyệt NSUT hay này nọ! Cứ lặng lẽ cống hiến và đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà! Một Nghệ Sĩ Không Được Phong Tặng Gì – Nhưng Gấp Vạn lần Một Số NSND Khác! Con mong Thầy về nơi đó sẽ sớm gặp hội tụ cùng NS Mạnh Tuấn, Dương Quảng, Trịnh Mai…”

Nghe si Van Hiep qua doi - dien vien Van Hiep qua doi dot ngot
.

Sau đó, Vượng “râu” còn chia sẻ thêm về nguyên nhân Nghe si Van Hiep qua doi trên trang cá nhân: “Sau mấy tháng đấu tranh với bệnh đại tràng. do tuổi cao sức yếu, Thầy đã ra đi sáng nay lúc 5H NS Trà My đã cùng gia đình đưa Thầy về Nhà tang lễ Trần thánh Tông để chuẩn bị cho lễ viếng!”

dien vien Van Hiep qua doi - "Bác trưởng thôn" Văn Hiệp đột ngột qua đời 2
.

Nghệ sĩ Văn Hiệp tên đầy đủ là Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1942. Ông quen thuộc với khán giả các vai diễn trưởng thôn trong các bộ phim truyền hình cũng như sân khấu kịch ở Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp khóa đầu tiên Trường Sân khấu – Kịch nói (nay là Đại học Sân khấu – Điện ảnh), ông được nhận về công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam. Là người hạn chế về chiều cao nên vai diễn đầu tiên của nghệ sĩ Văn Hiệp là chú bé con trong phim Vợ chồng A Phủ, cho dù lúc đó ông đang là thanh niên. Tiếp sau đó, ông đóng hàng loại các vai chính kịch khác mà đến nay, sau gần 40 năm trong nghề diễn, ông không nhớ hết.

Các vai diễn của ông dù là chính diện hay phản diện, khán giả vẫn bắt gặp trong đó những nét hài hước, gây cười. Điển hình nhất trong số các vai diễn gây chú ý cho người xem của ông là trong phim Người vác tù và hàng tổng.

Việc Nghe si Van Hiep qua doi đột ngột là nỗi đau của gia đình và của cả giới nghệ sĩ Việt.

Mời quý độc giả đón đọc “Cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ Văn Hiệp” tại Tinanninh.com!

17 COMMENTS

 1. CHAU CUNG XIN GUI LOI CHIA BUON TOI GD NHA BAC VA NGUEN CHO LINH HON BAC DK YEN NGHI NOI CHIN SUOI VA CAU CHO BAC SIEU SINH TRINH DO CHON BONG LAI TIEN CANH.

 2. CHAU CUNG XIN GUI LOI CHIA BUON TOI GD NHA BAC VA NGUEN CHO LINH HON BAC DK YEN NGHI NOI CHIN SUOI VA CAU CHO BAC SIEU SINH TRINH DO CHON BONG LAI TIEN CANH.

 3. Bác đi bình an bác nhé…. cháu rất thik phim bác đóng. Dù bác ra đi nhưng sẽ luôn xem những bộ pim bác đóng…. cháu yêu và kính trọng bác

 4. giới nghệ sĩ lại mất đi một con người đã cống hiến cho nghệ thuật điện ảnh việt nam trong suốt cuộc đời . Trưởng thôn Văn Hiệp ‘
  một người đã mang bao nhiêu tiếng cười cho mọi người dânVN
  ”’Cuộc sống cần tiếng cười “‘
  Tiếng cười cần có Trưởng Thôn Văn Hiệp”’
  thông điệp gửi tới T.T Văn Hiệp .
  cuộc sống thiếu một tiếng cười , tức là thiếu đi một người .
  một người tạo ra tiếng cười . tức là cho cả đất nước cười
  Nếu thiếu người đó , thì thiếu một tỉ tiếng cười

 5. nghệ sĩ văn hiệp mới nhìn là thấy mắc cười rồi huốn hồ chi là diễn, xin chia buồn

 6. xin dc chia buon voi gia dinh nha bac.bac ra di voi niem tiec nuoi cua moi nguoi viet nam.chuc bac dc yen nghi an binh va sang the gioi ben kia bac van la mot nghe si mang lai niem vui cho moi nguoi….va tro thanh nghe si uu tu ma khi song bac chua kip dc ban nghe si trao cho.

Leave a Reply