Úc: 7 người Việt vượt ngục gây chấn động dư luận

Úc: 7 người Việt vượt ngục gây chấn động dư luận

by -
1 171

Tin an ninh thế giới mới nhất. Vụ việc 7 người Việt vượt ngục ở Úc từ nơi giam giữ nghiêm ngặt đã gây chấn động cả đất nước này.

Một nhóm nam giới người Việt gồm 7 người chiều qua đã trốn khỏi một trung tâm giam giữ người tị nạn ở bang Queensland, miền bắc nước Úc nhưng 7 Nguoi Viet vuot nguc o Uc vừa bị bắt trở lại.

Tờ The Australian cho hay, hôm qua 23-5, một nhóm người Việt gồm 7 người đã trèo qua khỏi hàng rào an ninh của trại giam Scherger, cách Weipa 15km về phía đông.   6 người đã lên một chiếc máy bay tại sân bay Weipa và bay tới Cairns, cách trại giam 400km. 6 người trong số họ đã bị bắt lại vào đêm qua tại Cairns, trong khi người thứ 7 bị bắt tại Weipa.

Nguoi Viet vuot nguc o Uc | vuot nguc | vu vuot nguc noi tieng | viet nguc viet nam | tin an ninh  Úc: 7 người Việt vượt ngục gây chấn động dư luận 329005 480
Cảnh sát áp tải những Nguoi Viet vuot nguc o Uc vừa bị bắt giữ

Cảnh sát cũng bắt giữ 5 người tại Cairns và Weipa bị tình nghi giúp đỡ nhóm nam giới tổ chức cuộc vượt ngục. Tổng cộng 12 người này ra toà tại Cairns vào hôm nay.

Thị trưởng Weipa, ông Peter McCulkin, cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra vụ vượt ngục thành công ở trại giam trên kể từ khi nó được mở ra từ cách đây hơn 2 năm. Đây là nơi giam giữ những người nhập cư bất hợp pháp và phạm các tội liên quan và được bảo vệ nghiêm ngặt ở Cape York, bang Queensland.

Nguoi Viet vuot nguc o UC | nguoi vuot nguc gioi nhat Viet Nam | tin an ninh the gioi | an ninh hinh su | nguoi Viet o nuoc ngoai  Úc: 7 người Việt vượt ngục gây chấn động dư luận ImageHandler
7 người Việt đã vượt qua nơi giam giữ nghiêm ngặt này

Vụ việc Nguoi Viet vuot nguc o Uc đang gây chấn động nước Úc Báo chí Úc ngay lập tức lên tiếng chất vấn những quan chức, cơ quan chịu trách nhiệm về vụ vượt ngục tại nhà tù trên. Giới chức đã mở một cuộc điều tra để tìm hiểu xem làm thế nào mà 7 người Việt lại có thể trốn thoát khỏi trại giam.

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tin an ninh thế giới mới nhất tại Tinanninh.com!!!

 

1 COMMENT

Leave a Reply