Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương

Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương

by -
4 249

Toàn cảnh vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương sáng sớm hôm nay, 15/9. HÌNH ẢNH – VIDEO vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

 

Khoảng 2h sáng nay 15/9, một ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ tầng 1 của Trung tâm thương mại Hải Dương rồi nhanh chóng lan rộng, bùng phát dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Video chay Trung tam thuong mai Hai Duong

ĐỌC THÊM: Thiệt hại vụ cháy ở Hải Dương: Phải đập bỏ toàn bộ tòa nhà

Theo một bảo vệ tại Trung tâm cho biết, vào thời điểm trên, phát hiện ngọn lửa bốc lên từ góc phía sau bên trái tầng 1 của Trung tâm. Nhưng do nhiều gian hàng quần áo, đồ gia dụng dễ bắt lửa nên ngọn lửa bùng lên nhanh chóng. Lúc này, nhiều tiểu thương đã được di dời khỏi hiện trường. Khu vực chợ thực phẩm họp gần Trung tâm cũng nhanh chóng được sơ tán.

Lửa bùng cháy dữ dội trong Vu chay trung tam thuong mai Hai Duong Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương 271cbded0fbef73515fd7fa43639dcb4
Lửa bùng cháy dữ dội.
Hàng chục xe cứu hỏa được điều động đến dập lửa trong Vu chay trung tam thuong mai Hai Duong Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương 17d691b18b9c825baaad813ab45f83d0
Hàng chục xe cứu hỏa được điều động đến dập lửa

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động gần chục xe cứu hỏa, hàng trăm cán bộ, nhân viên có mặt để dập tắt đám cháy.

Công an TP Hải Dương cũng huy động lực lượng cán bộ, chiến sĩ đến phân luồng, điều khiển giao thông trên các tuyến đường dẫn vào Trung tâm, bảo đảm an ninh trật tự.

Ngọn lửa bao trùm khắp tòa nhà thương mại Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương 17d691b18b9c825baaad813ab45f83d0
Ngọn lửa bao trùm khắp tòa nhà thương mại

Tính đến 7 giờ 35 phút sáng nay, ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng lên, lực lượng chức năng cố gắng hết sức để dập tắt đám cháy.

Nguyên nhân dẫn đến cháy vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ. Chưa có thống kê về thiệt hại nhưng với hàng trăm gian hàng tại trung tâm bị thiêu rụi, ước tính con số thiệt hại là vô cùng lớn.

Trung tâm thương mại Hải Dương nằm trên đường Bạch Đằng, gần Quảng trường Thống Nhất, với tổng diện tích 15.000m2, công trình được xây dựng ngay tại trung tâm Thành phố, cao 3 tầng, tổng vốn đầu tư 31 tỷ đồng, được chia làm 3 khối kinh doanh: siêu thị-hàng điện máy; nhu yếu phẩm-may mặc; và ngành hàng lương thực, thực phẩm.

Trung tâm thương mại TP. Hải Dương có quy mô và mật độ buôn bán lớn nhất tỉnh Hải Dương có khoảng 500 gian hàng; từ khi đi vào hoạt động đã góp phần đẩy mạnh giao lưu buôn bán và phát triển kinh tế trên địa bàn.

Vu chay trung tam thuong mai Hai Duong

Lực lượng cứu hoả đang tìm mọi cách dập tắt đám cháy Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương 57f00b3ac2df656546cb0d069b197515
Lực lượng cứu hoả đang tìm mọi cách dập tắt đám cháy
Đến sáng nay, lửa vẫn cháy bên trong và khói bốc lên nghi ngút Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương d1003c4a28d7923006445f390fa508ae
Đến sáng nay, lửa vẫn cháy bên trong và khói bốc lên nghi ngút
Hình ảnh: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương c2023b6c2011d6c96ec19b68a93af24e
Hình ảnh: Vu chay trung tam thuong mai Hai Duong
Một phần Trung tâm thương mại ở phía tây bắc, dài khoảng 100m, sâu 30m bị sập hoàn toàn ngay trước mặt lực lượng chữa cháy và người dân Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương 56f74f80c57ee116930602196882b371
Một phần Trung tâm thương mại ở phía tây bắc, dài khoảng 100m, sâu 30m bị sập hoàn toàn ngay trước mặt lực lượng chữa cháy và người dân
Tiểu thương đau xót vì mất hết của cải Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương bb66be25d637fb94b814801de1d58067
Tiểu thương đau xót vì mất hết của cải
Vụ cháy đã làm tường phía trước Trung tâm thương mại nứt vỡ Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương 79c499c1500dcf7d89d563b53ddc0ad2
Vụ cháy đã làm tường phía trước Trung tâm thương mại nứt vỡ
Bên trong tầng 1 Trung tâm thương mại bị cháy rụi hoàn toàn Video: Cháy dữ dội ở Trung tâm thương mại Hải Dương 40b83d3a601fbcc57ca8642622b7998c
Bên trong tầng 1 Trung tâm thương mại bị cháy rụi hoàn toàn

Theo ghi nhận của phóng viên báo Hải Dương, vào 4 giờ 50, một phần Trung tâm Thương mại ở phía tây bắc, dài khoảng 100m, sâu 30m bị sập hoàn toàn. Tại thời điểm đó, có rất đông lực lượng cứu hỏa tập trung chữa cháy cùng nhiều người dân đứng xem nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Hiện tại, chưa ghi nhận thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản rất nặng nề. Hàng trăm tiểu thương tập trung bên ngoài chờ đợi trong bất lực. Chị Hạnh, một hộ kinh doanh tại trung tâm cho biết: “Hiện gia đình có 3 gian hàng kim khí trong trung tâm. Toàn bộ tiền, sổ ghi nợ trị giá hàng tỷ đồng đều để ở két sắt trong gian hàng”.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh, khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng phòng cháy, chữa cháy, trong đó có 6 xe chữa cháy của đơn vị tới hiện trường. Đồng thời huy động phương tiện, lực lượng chữa cháy của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, Công ty TNHH MTV Xi măng VICEM Hoàng Thạch và Công ty CP vật tư xăng dầu Hải Dương đến phục vụ công tác chữa cháy.

Khoảng 6 giờ, 4 xe chữa cháy của Công an tỉnh Hưng Yên đến hỗ trợ khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, do lửa bao trùm toàn bộ trung tâm nên việc khống chế rất khó khăn. Đến 6 giờ 30 phút, ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy dữ dội. Sau đó, mặt chính trung tâm cơ bản dập tắt. Đầu phía tây nam vẫn đang cháy. Tuy nhiên, nhiều gian hàng đã bị thiêu rụi, giá trị tài sản thiệt hại sẽ là rất lớn.

Theo thông tin từ Ban Quản lý chợ Trung tâm thương mại TP Hải Dương, thời điểm xảy ra vụ cháy, có 6 nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ tại đây. Hiện có khoảng 500 tiểu thương đang buôn bán, kinh doanh tại trung tâm. Tất cả hàng hóa tại đây đều không có bảo hiểm cháy, nổ.

Hiện người dân đang rất lo lắng cho các gian hàng tiền tỷ của mình không biết thế nào. Tuy nhiên, lực lượng công an chưa cho các chủ hàng tiếp cận vì trung tâm có nguy cơ sập.

Đến 8 giờ 30, phóng viên đã tiếp cận hiện trường bên trong vụ cháy. Theo quan sát và xác nhận nguyen nhan chay trung tam thuong mai Hai Duong, khu vực tại tầng 1 gồm các gian hàng kinh doanh điện tử, dày dép, đồng hồ, quần áo, hàng mã… đã bị lửa thiêu rụi.

4 COMMENTS

 1. còn tin nào đâu đây!
  -Tiểu thương trắng tay nhiều gia đình hết tiền vốn, hết tiền ăn, phải đi xin ăn.
  -Được lãnh đạo tỉnh hứa xây chợ tạm không xây lại trung tâm thương mại.
  -Tỉnh đổ cho thành phố, thành phố đổ cho chợ tạm.
  -Sau 2 ngày trở mặt dồn ép lên chợ hội đô chợ hoang của tư nhân Nam Cường bỏ hoang cách đây 10 năm cỏ mọc ngang đầu – không có dân – cách xa thành phố Hải Dương cách xa đường giao thông – chợ ma , không có người, lãnh đạo tỉnh ăn dơ với Nam Cường nhằm có lợi cho Nam Cường( lợi ích nhóm)
  – Lãnh đạo tỉnh Hải Dương không tìm nguyên nhân cháy chợ
  – Chiều trung tâm đã ngắt điện chỉ còn điện bảo vệ. Nếu chập điện bảo vệ thì đã có gát tô mát.
  – Điểm bốc cháy tại quầy vải giữa chợ mà đã điện thoại là nó cháy trước 0 giờ – Mãi đến hơn 3 giờ mới có xe cứu hỏa mà chỉ phun nước ngoài tường.
  – Vậy từ lúc 0 giờ đến hơn 3 giờ tại sao không cứu hỏa – để cho cháy hết- để nhằm mục đích gì? Và công an tỉnh báo cáo lên trung ương sai sự thật là đã cứu hỏa tốt.
  Đây là sự bưng bít của cán bộ lãnh đạo tỉnh Hải Dương . Kêu cứu đề nghị lãnh đạo tỉnh và thành phố không được. Dân kéo nhau lên kêu Trung Ương .
  – Lãnh đạo đã cho công an đến dọa các hộ có xe ô tô nếu chở người khiếu kiện đi Hà Nội sẽ xử lý.
  – Cho công an chặn xe bà con không cho đi, hù dọa bịt mồm dân.
  – Tại sao phải thế đó là che đậy hành vi không minh bạch.
  – Nếu mọi việc thương dân vô tư sao lại thế.
  – Các chợ trên đất nước Việt Nam lại cháy chợ đều xây, sửa lại cho dân vậy tại sao lãnh đạo Hải Dương lại như vậy.
  -Ngày 17/ 10 trong phiên họp cuối cùng của Ban chấp hành tỉnh Đảng bộ ông Quyến bí thư đã nói. Kì họp nào cũng nói vấn đề chợ Đọ, chợ Gia Lộc chợ Hải Tân- Trong tay chúng ta có đủ điều kiện tại sao không giải quyết được ( ý nói đàn áp) Rồi giờ lại đến chợ Trung tâm thương mại- cần chấm dứt khiếu kiện vượt cấp ông Quyến nói giọng cương quyết
  – Thái độ căng thẳng là cán bộ Đảng mà như vậy thì không đúng là cán bộ mà làm mất lòng dân- Ông không phát biểu tìm cách nào bớt nỗi đau của dân hợp lý hợp tình.
  – Lãnh đạo như ông là có tội với Đảng với dân lộng hành có hại cho dân cho nước- Loại cán bộ này để làm gì nhũng nhiễu. Đơn thư của bà con tiểu thương đã gửi đi nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà Nước hay cũng bị bọn lộng hành bưng bít rồi thật đau đớn.

Leave a Reply