Vợ bí thư xã “giết người đốt xác” đối diện với án...

Vợ bí thư xã “giết người đốt xác” đối diện với án tử hình

by -
23 199

Hành vi giết người xù nợ tàn độc, vợ bí thư xã giết người đối diện với án tử hình. Bí thư xã cũng nên từ chức vì không dạy được vợ

Vo bi thu xa giet nguoi – Vợ bí thư giết người đối diện tử hình

Những ngày qua, vụ việc đối tượng Lê Thị Hường (SN 1975), trú ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là vợ của ông Võ Thanh Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Kim Long (huyện Châu Đức) mượn tiền không trả rồi tìm cách giết người đốt xác phi tang và còn chém thêm 2 người nữa để xù nợ khiến dư luận xã hội lên án mạnh mẽ.

Cụ thể vụ việc, ngày 15/1/2013, sau khi thấy Hường nợ một số tiền lâu ngày không trả, bà Phan Thị Nga (SN 1960, ngụ huyện Châu Đức) cùng chồng đã đến nhà Hường để đòi nợ. Tại đây, Hường đã dùng rựa chém vào đầu vợ chồng bà Nga nhằm mưu sát rồi xù nợ.

Vo bi thu xa giet nguoi  Vợ bí thư xã "giết người đốt xác" đối diện với án tử hình 13NGuoidaNKeodeNXeMTaiHoRaCSauKHiCoNGaNTiMTHayXuoNGCoT 53281
Tìm thấy xương cốt trong vườn nhà vợ chồng bí thư xã

Theo lời khai của ông Nguyễn Chí Hùng (chồng bà Nga), 3h chiều 15/1 Hường có gọi vợ chồng ông đến nhà lấy tiền nợ. Trong lúc đợi ông Mỹ về trả tiền, Hường mời ông Hùng ra sau nhà để tặng buồng chuối, quả trứng gà ta. Khi ông Hùng đang cúi xuống nhặt trứng gà, Hường bất ngờ dùng rựa từ sau chém vào đầu. Bà Nga nghe tiếng kêu cứu của chồng liền chạy ra, lập tức bị Hường cầm rựa quay ra truy sát bất tỉnh.

Từ sự việc này, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện Hường cũng là người có liên quan trực tiếp đến vụ mất tích bí ẩn của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1961) là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức.

Tại cơ quan công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hường đã khai nhận đã ra tay giết hại bà Hà cũng như trực tiếp truy sát vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng.

Trước đó, bà Hà có nhiều lần cho Hường vay mượn tổng cộng khoảng 200 triệu đồng nhưng sau đó không thấy trả. Trưa 14/5/2012, Hường đã dụ dỗ bà Hà đến nhà để lấy tiền nợ, rồi nhờ sửa điện. Trong lúc bà Hà không chú ý, Hường đã chích điện vào người bà Hà cho đến chết rồi mang thi thể ra vườn đốt suốt 2 ngày đêm sau đó đem các mảnh xương đi chôn ở nhiều vị trí trong vườn để phi tang.

Vo bi thu xa giet nguoi dot xac  Vợ bí thư xã "giết người đốt xác" đối diện với án tử hình 6bf6639dc5f0c0329930bfa5f3366a49
Đối tượng Lê Thị Hường sắp đối mặt với án tử hình.

Trao đổi với PV xung quanh vụ án man rợn trên, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Đức Thịnh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, hành vi ra tay tàn độc của Lê Thị Hường đã phạm vào tội “Giết người” qui định tại điều 93 khoản 1 của Bộ Luật hình sự, mức áp dụng hình phạt có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Đồng thời, theo Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, đối với hành vi của Lê Thị Hường, giết người để xù nợ chiếm đoạt tài sản cũng đã phạm vào tội “Cướp tài sản” được qui định tại điều 133, Bộ Luật hình sự.

Vo bi thu xa giet nguoi – Bí thư xã Kim Long nên từ chức

Ngay sau khi công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố Lê Thị Hường về tội “Giết người”, Huyện ủy Châu Đức đã yêu cầu ông Võ Thanh Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Kim Long làm bản tường trình trong hai ngày 30/1 và 14/3. Trong cả hai bản tường trình, ông Mỹ đều khẳng định, ông không hay biết gì về việc vay nợ cũng như hành vi giết người của vợ mình.

Vo bi thu xa giet nguoi dot xac o Ba Ria - Vung Tau  Vợ bí thư xã "giết người đốt xác" đối diện với án tử hình 0224ac3d4b67abe07e141287f8369127
Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến: Bí thư xã Kim Long nên từ chức vì không dạy được vợ.

Theo thông tin từ Huyện ủy Châu Đức, ngày 18/3, Huyện ủy đã họp và thống nhất quyết định cho ông Võ Thanh Mỹ, chồng của bị can Lê Thị Hường ngưng giữ chức bí thư Đảng ủy xã Kim Long. Thường vụ Huyện ủy điều động ông Mỹ về công tác tại Ban tổ chức Huyện ủy và chờ Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt.

Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến cho rằng, trong vụ việc này nếu cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện ông Võ Thanh Mỹ biết vợ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng mà không tố giác thì phạm tội không tố giác tội phạm qui định tại điều 314 Bộ Luật hình sự.

“Nếu ông Võ Thanh Mỹ, chồng bị can Lê Thị Hường đang giữ chức vụ trong Đảng hoặc Chính quyền ở địa phương thì nên xin từ chức vì không giáo dục được vợ để vợ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng giết nhiều người, gây ra tâm lý lo sợ cho những người dân trong khu vực và xã hội”, ông Tiến nhấn mạnh.

Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi diễn biến mới nhất vụ Vo bi thu xa giet nguoi tại Tinanninh.com!

23 COMMENTS

  1. ba nay see you mang ra muoi ngay cat mot ti , vay moi dung theo cach nhu ba ay the hanh hung nguoi ta.

  2. ba nay see you mang ra muoi ngay cat mot ti , vay moi dung theo cach nhu ba ay the hanh hung nguoi ta.

  3. có lẽ bà hường này sẽ được về và cũng sẽ trắng án thôi bà con ạ . chồng bã lên làm ông huyện luôn rồi . . .!!!

  4. ong nay kieu gi chang biet,may tram trieu ma chong ko biet thi moi la do ,bat ong nay vi toi che giau toi pham,an nhau suot,thay vo tieu tien thi phai hoi chu.vay ma bao ko biet hai nhat viet nam ,dang vien ma noi roi ha bat not di cac bac oi

Leave a Reply