Vụ án chặt đầu ở Thanh Hóa: Cuồng sát 3 mạng người...

Vụ án chặt đầu ở Thanh Hóa: Cuồng sát 3 mạng người vì ghen

by -
13 611

vu an chat dau o thanh hoa – Vụ  án chặt đầu ở Thanh Hóa

[thanh hoa, an mang o thanh hoa, giet nguoi o thanh hoa, vu an chat dau nguoi, vu an chat dau nguoi o thanh hoa, an mang chat dau nguoi, chat dau nguoi o thanh hoa vi ghen, chat dau vo vi ghen, nguyen van hung chat dau vo]

Vụ thảm sát 3 mạng người ở quảng trường Lam Sơn Thanh Hóa

 

Vụ án chặt đầu ở Thanh Hóa: Cuồng sát 3 mạng người vì ghen 4e2c2c001269192dd4c56048a89cffe4

Hình ảnh minh họa

Do nghi ngờ vợ có quan hệ tình ái với người hàng xóm, Nguyễn Văn Hùng đã bí mật mài dao rựa rồi chém đứt lìa cổ vợ sau đó trong cơn say máu tên ác thú tiếp tục xách dao sang nhà hàng xóm hạ sát hai cháu nhỏ

Người dân xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá vẫn còn nhớ như in vụ thảm án kinh hoàng xảy ra vào sáng 8/82009. Chỉ trong chớp nhoáng, 3 người dân vô tội đã bị giết hại hết sức dã man, trong đó có một phụ nữ và hai trẻ nhỏ.

Theo kết luận của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá, khoảng 8 giờ sáng ngày 8/8/2009, Nguyễn Văn Hùng (SN 1970, trú tại thôn 9, xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, Thanh Hoá) chỉ vì nghi vợ mình có quan hệ tình ái với người hàng xóm, kẻ sát nhân máu lạnh đã lặng lẽ mài dao rồi bất thình lình từ phía sau lao tới chém đứt lìa cổ vợ là chị Đinh Thị Cúc (32 tuổi) ngay tại nhà.

Vụ án chặt đầu ở Thanh Hóa: Cuồng sát 3 mạng người vì ghen 15c841ac5ba323d19c82c9077e042e66

Trong cơn cuồng sát, Hùng tiếp tục sang nhà hàng xóm tìm anh Nguyễn Văn Phúc, Công an viên xã Xuân Phúc để hạ sát anh này, nhưng anh Phúc không có nhà. Nhìn thấy 2 cháu nhỏ Nguyễn Hoàng Anh (8 tuổi) và cháu Nguyễn Anh Tú (4 tuổi) là con trai anh Phúc đang nằm ngủ trên giường, Hùng liền vung dao chém đứt cổ các con của anh.

Không dừng lại ở đó, Hùng tiếp tục vác dao đến nhà anh Biên cũng là Công an viên của xã Xuân Phúc để chém tiếp. Rất may, khi tên Hùng vừa vung dao chém vào đầu anh Biên thì bị dân làng khống chế bắt giữ ngay tại chỗ.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, sau khi cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi, thi thể ba nạn nhân xấu số đã được an táng cùng lúc tại nghĩa trang quê nhà. Hình ảnh đoàn người nối dài khiêng trên vai ba chiếc linh cữu đi giữa heo hút rừng núi khiến bất kể những ai có mặt đều không thể cầm nổi nước mắt. Tiếng khóc xé lòng của thân nhân những người bị nạn nghe ai oán vang động cả một vùng quê.

Thời gian trôi đi nhưng nỗi đau thương mất mát của gia đình các nạn nhân cũng như cơn ác mộng kinh hoàng về một kẻ cuồng sát vẫn còn in đậm trong tâm trí người dân bản miền núi nghèo xã Xuân Phúc.

Một quyết định vội vàng và khó hiểu?

Người dân và chính quyền xã Xuân Phúc căm phẫn và họ tin chắc một bản án cao nhất sẽ được toà án phán quyết để xét xử hung phạm. Tuy nhiên, hơn 2 năm sau khi sự việc xảy ra, dù hung thủ chưa một lần được đưa ra xét xử công khai theo pháp luật và kẻ thủ ác chưa nhận bất cứ án phạt nào, nhưng Viện kiểm sát tỉnh Thanh Hoá đã ký quyết định trao trả kẻ giết người máu lạnh về địa phương khiến dư luận nhân dân và chính quyền địa phương hoang mang, phẫn nộ.

Vụ án chặt đầu ở Thanh Hóa: Cuồng sát 3 mạng người vì ghen bd418ea31b6226eeda7b1113b13395c5

Ông Nguyễn Huy Duân, Chủ tịch UBND xã Xuân Phúc “địa phương không thể tiếp nhận và quản lý tên sát thủ Nguyễn Văn Hùng được”.
Ngày 27/7/2011, căn cứ vào biên bản giám định sức khoẻ tâm thần số 53 ngày 14/7/2011 của Viện giám định pháp y tâm thần Trung ương: xét thấy, tình trạng tâm thần của Nguyễn Văn Hùng đã ổn định không cần thiết áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh, VKSND tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định đình chỉ thực hiện biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với Nguyễn Văn Hùng và yêu cầu Cơ quan điều tra tiếp nhận Nguyễn Văn Hùng, đưa về giao cho gia đình và địa phương quản lý”.

Lý giải việc trả tự do cho tên Nguyễn Văn Hùng, Cơ quan CSĐT cho biết, Nguyễn Văn Hùng trước, trong và sau khi gây án có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần phân liệt nên không nhận thức được hành vi của mình.

Vụ án tưởng chừng như đã rõ mười mươi và kẻ cuồng sát đáng ra đã phải trả giá cho hành động của mình, thế nhưng một lần nữa người dân xã Xuân Phúc lại sống trong lo sợ khi cơ quan chức năng có thông báo thả “sát thủ” Hùng về địa phương.

Dân làng hoang mang, chính quyền bức xúc

Hàng nghìn người dân xã Xuân Phúc và ngay cả chính quyền địa phương đã phản ứng quyết liệt. Gia đình bị hại ngay lập tức gửi đơn kêu cứu, UBND xã Xuân Phúc cũng làm nhiều văn bản kiến nghị, không thể chấp nhận để tên Hùng về quê.

Không kìm nổi xúc động, ông Nguyễn Văn Phúc (bố của 2 trẻ nhỏ bị tên Hùng sát hại) nói trong nước mắt: “Hai năm qua, vợ chồng tôi đã suy sụp hoàn toàn sau khi hai con trai vô tội bị tên Hùng sát hại. Vợ chồng tôi đã phải nghỉ việc dài ngày vì không chịu nổi cú sốc quá lớn. Hàng đêm, hình ảnh các con cứ hiện về kêu khóc giãy dụa thảm thiết khiến tôi không thể chợp mắt nổi. Nếu tên Hùng về, tôi sẽ giết nó rồi đến đâu thì đến”.
Vụ án chặt đầu ở Thanh Hóa: Cuồng sát 3 mạng người vì ghen 83a3a65d254460afd52f4a61a7e90df9

Ông Nguyễn Huy Duân, Chủ tịch UBND xã Xuân Phúc khẳng định, trước và trong khi gây án, tên Hùng hoàn toàn bình thường. “Xã Xuân Phúc nhận được văn bản là sẽ trả Hùng về địa phương để quản lý giáo dục nhưng cán bộ, nhân dân trong xã hoàn toàn không đồng tình. Sau khi bên Cơ quan điều tra gửi văn bản thông báo sẽ giao trả tên Nguyễn Văn Hùng về địa phương, ngay lập tức UBND xã Xuân Phúc đã tổ chức một cuộc họp khẩn đồng thời ra văn bản kiến nghị gửi các cơ quan chức năng. Trong văn bản kiến nghị có đại diện đầy đủ các ban ngành đoàn thể từ Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, đến Hội phụ nữ, UBMTTQ, Hội Nông Dân, UB chăm sóc gia đình bà mẹ trẻ em xã Xuân Phúc…”, vị chủ tịch nói.

Nội dung văn bản có đoạn, “vụ án Nguyễn Văn Hùng gây ra ở địa phương mặc dù đã hơn 2 năm nhưng gia đình bị hại chưa một phút nguôi ngoai vì nỗi đau quá lớn. Nỗi đau này sẽ mãi mãi không bao giờ quên vì nó hằn sâu trong tâm trí của họ. Mỗi người dân xã Xuân Phúc khi nhắc đến vụ án vẫn còn kinh hoàng, điều đó cho thấy sự căm phẫn, hoang mang, bất bình của nhân dân các dân tộc trong, ngoài địa phương xã Xuân Phúc là rất lớn”.

Cũng theo văn bản này, UBND xã Xuân Phúc đã chỉ ra 6 điểm khiến cán bộ và nhân dân toàn xã không đồng tình với kết luận điều tra và cách giải quyết vụ việc của Viện kiểm sát tỉnh Thanh Hoá. Trong đó có một số tình tiết đáng lưu ý như: trước khi gây án Hùng vẫn đi chăm sóc cây cảnh cho một số gia đình trong xã, gần ngày gây án Hùng còn mang xe máy đi gửi hàng xóm, hắn còn mài sẵn dao để chuẩn bị gây án. Ngoài ra, trước khi gây án, Hùng còn sang thắp hương cho anh trai đã chết và có tâm sự với người quá cố. Đặc biệt, khi gây án Hùng chỉ nhằm 3 mục tiêu đã định sẵn là chị Đinh Thị Cúc (vợ Hùng), gia đình anh Nguyễn Văn Phúc và gia đình anh Vũ Tuấn Biên.

“Địa phương khó có thể đảm bảo được mọi việc khi Hùng được thả về. Hơn nữa nó sẽ ảnh hưởng xấu đến vấn đề ANTT chung, vì một vụ án đặc biệt nghiêm trọng như vậy mà lại được tha về một cách dễ dàng. Cho dù Hùng có bị bệnh tâm thần đi nữa thì sự thật nhân dân cũng khó có thể chấp nhận” văn bản ghi.

Ông Duân cho biết thêm, “không chỉ riêng gì chính quyền địa phương mà hầu như bà con Xuân Phúc chúng tôi không ai đồng tình với cách giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng. Hùng là người sinh ra và lớn lên tại địa phương, trong quá trình sống tại địa phương tôi khẳng định chưa bao giờ thấy Hùng có biểu hiện của bệnh tâm thần. Tôi khẳng định Hùng hoàn toàn binh thường”.

“Việc cơ quan điều tra thả Hùng về địa phương khiến chúng tôi hoàn toàn bất ngờ và khó hiểu!?”, ông Duân nhấn mạnh.

Mời các bạn cùng bình luận về tin an ninh hinh su : Vu an chat dau o thanh hoa ở phía cuối bài viết.

13 COMMENTS

  1. đó là phần tử cực nguy hiểm.và đả có 1 bản năng của hung thú,nó có thể trổi vậy bất cứ lúc nào,ngay cả giết người vô tội lại là trẻ em,lại là cách giết rùng rợn nhất.nếu nó là con người thì hảy tử hình nó để chứng minh kẻ phạm tội phải lảnh hình phạt của pháp luật vn,con nếu nó không còn là con người thì hãy đưa vào sở thú va nhốt lại như nhốt con thú dử cực kỳ nguy hiềm. nếu nó được thả ra vì hành động dã man trong lúc bệnh hoạn thi hãy cam đoan sẽ chắc chắn 100% ko phát bệnh nửa,khi có sự cam kết của đại diện cấp cao của tỉnh.thì vụ việc thả nó về mới có sự giải thích được,còn nếu ko thì coi như VKS ko giải quyết được sự bức xúc của người dân,sẽ ko đáng dược dân tín nhiệm.mà một cơ quan ko dược dân công nhận hay ko đồng tình thì ko nên có cơ quan đó.vì nhà nước la vì nhân dan………………………….

  2. Tôi nghĩ tên Hùng đó vẫn chưa phải là kẻ nhẫn tâm. Tên khốn nạn nhất trong vụ án này là kẻ đã ký quyết định trả tên Hùng Về địa phương. Nếu gặp tên này tôi chỉ muốn hỏi hắn một câu : Nếu hai đúa trẻ bị sát hại là con hắn thì liệu hắn có vì những lý do tế nhị khác mà làm vậy k?

  3. toi la ng o cung xa voi ten hung,day la vu an rat nghiem trong.nhung tai sao han lai dc tra tu do?tra han ve,de ba con ko dc song noi mot ngay yen on hay sao vay?

  4. Tên giết người có bệnh tâm thần hay không, chỉ bác sỹ chuyên môn mới biết. Người thường không được phép kết luận chèn lên trên kết luận của nhà chuyên môn.
    Một kẻ bị bệnh tâm thần, đã từng giết người, mà nhà nước để sống chung với xã hội bình thường, thì kẻ ký quyết định này là đầu sỏ âm mưu giết người hàng loạt. Đọc tin này, có cán bộ nào có quyền hạn mà có lòng Nhân để ngăn chặn một vụ án giết người sắp sửa xảy ra không?

  5. chưa xét xử nghĩ sao mà VKSND thanh hóa có quyết định trả tên sát nhân về địa phương vậy.nếu phát bệnh lần nữa thì ai chịu trách nhiệm đây.chỉ khổ cho người bị hại

  6. Neu ten hung tro ve thi lai co them an mang xay ra.Su mat mat 2dua con k bao gio khoa lap dc,roi chuyen gi se xay ra khi noi cam han van dang nung nau trong long nguoi lam cha lam me.

  7. day k phai la 1 nguoi tam than….da co tinh toan truoc khi hanh dong…1 hanh dong qua man ro…co quan chuc nang nao ma de ..tha ho ve rung?

Leave a Reply