Vụ thảm sát 5 phu tràm: Rùng mình lời khai của 2...

Vụ thảm sát 5 phu tràm: Rùng mình lời khai của 2 hung thủ

by -
12 137

Rùng mình trước lời khai của 2 kẻ giết người trong vụ thảm sát 5 phu tràm. “Đã quyết định giết hết, ai thoát được là ngoài mong muốn”

2 nghi phạm chính trong vụ sát hại 5 thợ rừng vùng biên gây rúng động dư luận những ngày qua đã bị lực lượng chức năng tóm gọn khi đang lẩn trốn trong rừng. Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm này khiến mọi người rùng mình.

 

Rạng sáng 3-4, Hồ Văn Công (37 tuổi, còn gọi Pả Trí) và Hồ Văn Thành (39 tuổi, còn gọi Pả Thục), 2 nghi phạm chính trong vụ sát hại 5 thợ rừng vùng biên gây rúng động dư luận đã được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị dẫn giải từ Đồn biên phòng Cù Bai (xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa) về trụ sở Công an tỉnh Quảng Trị.

Phóng viên đã tiếp cận 2 nghi phạm Vu tham sat 5 phu tram cũng như các cán bộ, chiến sĩ công an và bộ đội biên phòng tỉnh vừa lập chiến công trở về ngay trong đêm.

Nghi phạm vụ sát hại 5 thợ rừng vùng biên 1  Vụ thảm sát 5 phu tràm: Rùng mình lời khai của 2 hung thủ bb8809966c1b6c08160c13ba3206857e
Lực lượng chức năng dẫn giải nghi phạm về TP.Đông Hà khuya 2-4 – Ảnh: Nguyễn Phúc

Trước đó, qua trinh sát và tài liệu thu thập được, lực lượng chức năng xác định Công và Thành là đối tượng tình nghi, đặc biệt có nguồn tin cho rằng cả hai đang chui rúc tại khu vực rừng ma của thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt.

Chính vì vậy, rạng sáng 2-4, rất nhiều tổ công tác đã được chia ra để mật phục, chốt chặn tất cả các đường lớn nhỏ có thể lên xuống khu vực này. Đến 14 giờ chiều cùng ngày, Công sa lưới khi đang tìm cách ra khe suối lấy nước.

Qua khai thác thông tin nhanh từ Công, lực lượng chức năng tiếp tục đổ vào rừng bắt gọn Thành khi tên này đang trốn trong một hang đá dưới vách núi lúc 16 giờ cùng ngày.

Theo thượng tá Lê Quang Công, quyền Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị,  ban đầu Công và Thành đã thú nhận hành vi giết người man rợ của mình trong Vu tham sat 5 phu tram

“Bọn chúng khai bắt các thợ rừng để đòi tiền chuộc, mỗi người 15 triệu đồng. Nhưng đêm hôm xảy ra vụ thảm sát, thấy các thợ rừng đông quá (6 người) mà tiền thì mãi không thấy đưa lên nên chúng đã quyết định giết hết, và những ai thoát được là ngoài mong muốn của chúng”, thượng tá Lê Quang Công nói.

Nghi phạm vụ sát hại 5 thợ rừng vùng biên 2  Vụ thảm sát 5 phu tràm: Rùng mình lời khai của 2 hung thủ 50121337a863e55a7ec1667ffe9a7bfa
Nghi phạm Hồ Văn Công (37 tuổi, còn gọi Pả Trí)

Nghi phạm vụ sát hại 5 thợ rừng vùng biên 3  Vụ thảm sát 5 phu tràm: Rùng mình lời khai của 2 hung thủ a31c574673a34513f7c8a30fe37938c2
Nghi phạm Hồ Văn Thành (39 tuổi, còn gọi Pả Thục) – Ảnh: Nguyễn Phúc

Điều tra cũng như lời khai ban đầu cho thấy, Công và Thành cùng đồng bọn đã lần lượt gọi từng người một (lúc này các thợ rừng vừa bị trói tay ra sau lưng vừa bị móc thòng lọng ở cổ) ra chỗ đất tại bản Tà Pong, huyện Sê Pôn, Lào và bắt họ quỳ thấp, cúi đầu xuống rồi dùng gậy đập vào đầu cho đến chết mới đem chôn.

“Nó khai tỉnh bơ. Nó bảo mấy vụ trước tha cho người về bị lộ hết nên vụ này phải giết, không chừa”, một điều tra viên rùng mình.

Trong khi đó, thượng tá Trần Văn Đông, Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hộ cũng nhận định: “Công là tên đã có hai tiền án, một tội cướp, một tội trộm cắp, nên nhiều khả năng nhóm ba tên này đã gây nên nhiều vụ trấn lột, bắt cóc tương tự trên địa bàn nhưng chưa có vụ nào gây hậu quả nghiêm trọng như vụ này. Chúng tôi sẽ quyết điều tra và làm rõ tất cả”.

Hiện, ngoài hai nghi phạm này còn một nghi phạm người Lào đang lẩn trốn. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã xác định được danh tính, và đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Savanakhet, Lào truy bắt.

 Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi thông tin mới nhất Vu tham sat 5 phu tram tại Tinanninh.com!

12 COMMENTS

Leave a Reply